3 cây cảnh trồng trong nhà tốt cho phong thủy mùa xuân

3 cây cảnh trồng trong nhà tốt cho phong thủy mùa xuân

Theo triết học phong thủy, mùa xuân tượng trưng cho sự khởi đầu mới, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Vì thế, hãy chọn những cây trồng trong nhà có lá màu xanh, thân mọc thẳng đứng, tán lá rộng tượng trưng cho nguồn năng lượng mới này. Cây xanh không chỉ giúp trang trí không gian trong nhà mà còn có khả năng lọc sạch không khí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhiều cây trồng trong nhà có thể loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại trong không khí xuất phát từ vật liệu tổng hợp được tìm thấy trong các tòa nhà, đồ nội thất, và thậm chí cả quần áo của các bạn. Ngoài ra, thêm một số cây xanh vào không gian sống giúp tạo ra một nguồn năng lượng nhẹ nhàng và sống động hơn, đặc biệt tông màu xanh lá cây tự nhiên tốt cho quá trình thư giãn và trị liệu.

Mùa xuân đang đến gần, hãy mang đến cho không gian sống của bạn một nguồn năng lượng mới bằng cách thêm một số cây trong nhà nhé! Dưới đây là 3 loại cây trong nhà giúp gia chủ điều chỉnh phong thủy và thu hút tài lộc.

[[scproduct handle="phat-loc" col="2"]]Phát Lộc là một loại cây phổ biến ở Châu Á. Cây phát triển rất nhanh, tượng trưng cho sự ngay thẳng và trung thực, cũng như tính linh hoạt và khả năng thích ứng. Và bởi vì thân rỗng, nên Phát Lộc còn tượng trưng cho một trái tim trống rỗng của sự khiêm tốn. Thực tế, trong văn hóa phương Tây, Phát Lộc cũng đã trở thành biểu tượng cho phong trào phát triển bền vững màu xanh lá.

Số thân cây chẵn: Theo phong thủy, một bố cục hai thân cây là biểu tượng của sự may mắn nhân đôi và hạnh phúc trong các mối quan hệ. Dù bố cục bốn thân cây tượng trưng cho đời sống tình cảm tốt, tính sáng tạo và thành công trong việc học, nhưng bốn là số xấu nên bạn đừng sắp xếp bố cục này trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Sáu thân cây có nghĩa là điều kiện thuận lợi để “đả thông” dòng chảy của tiền bạc và may mắn. Tám thân cây tượng trưng may mắn và khả năng sinh sản tốt. Mười thân có nghĩa cuộc sống của bạn sung túc và viên mãn.

Số thân cây lẻ: Nếu chỉ trưng một thân cây phát lộc thì cuộc sống của bạn đơn giản, nhìn chung là may mắn. Ba thân cây đại diện cho hạnh phúc và trường thọ. Năm thân cây tức là bạn sẽ có sự cân bằng trong cuộc sống và may mắn. Bảy thân cây tượng trưng cho sức khỏe và may mắn trong các mối quan hệ. Nếu số thân cây là chín sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng, sức khỏe tốt và đời sống tình cảm viên mãn. Nếu là 11 thân cây, bạn sẽ gặp may trong đời sống. Cuối cùng, một bố cục 21 thân cây có thể giúp bạn đạt được những điều mong ước.

[[scproduct handle="lan-ho-diep-2-canh" col="2"]]Lan là một loại thực vật có hoa duyên dáng, thanh tao và sang trọng. Hoa Lan đa dạng về kích thước, hình dạng và màu sắc, nở hoa quanh năm, ngay cả vào mùa đông lạnh giá. Đặc biệt, sau khi nở hoa thường tươi rất lâu. Loài hoa này cũng là một lựa chọn khá hoàn hảo để đặt trong phòng ngủ bởi khả năng hấp thụ khí carbon dioxide vào ban đêm, giúp con người ngủ ngon hơn. Đối với phong thủy, chúng ta thường sử dụng hoa lan để điều chỉnh mối quan hệ. Trong khi Phát Lộc được sử dụng để biểu tượng cho một mối quan hệ hiện tại hoặc tiềm năng thì hoa lan thường được sử dụng nhiều hơn để tìm một đối tác mới.

Thật tiếc khi một số người đã quăng cây lan đi sau khi những bông hoa đã héo. Điều mà hầu hết mọi người không biết là sau khi những bông hoa héo, phần thân cây còn lại vẫn còn sống! Chỉ cần chăm sóc thêm một thời gian, cây sẽ ra hoa bình thường như trước đó.

[[scproduct handle="trau-ba-thai-vang-thuy-canh" col="2" right img="3"]]Trầu bà được cho là một loài thực vật đặc biệt tốt có thể loại bỏ formaldehyde và carbon monoxide - một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho như những người mới chơi cây cảnh trong nhà. Theo phong thủy, khu vực tủ và kệ là những nơi thu hút nguồn năng lượng chết và trì trệ. Do đó, hãy đặt cây tại những vị trí này để giải phóng những nguồn năng lượng xấu, đem lại sự năng động, mát mẻ và phóng khoáng cho không gian sống. Đặc biệt, cây trầu bà thích hợp với điều kiện ánh sáng thấp nên bạn có thể yên tâm đặt chậu ở bất kì nơi nào trong nhà.

Một điểm cộng nữa cho cây Trầu Bà đó là khả năng sinh tồn với sức sống mãnh liệt. Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt một nhánh cây, sao đó cắm vào một bình nước. Sau vài tuần, rễ bắt đầu mọc ra, lúc này bạn có thể đem Trầu Bà trồng vào môi trường đất hoặc tiếp tục trồng trong môi trường thủy canh.

Nguồn: inhabitat.com

Tags: Nội thất
← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.