Phong thủy cây xanh trong nhà ở

Phong thủy cây xanh trong nhà ở

Trồng cây phong thủy trong nhà với mong muốn hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia đình đang là xu hướng nhưng cần lựa chọn đúng vị trí nếu không muốn chúng phản tác dụng.

Trong không gian nhà ở có rất nhiều vị trí với những đặc điểm, tính chất khác nhau. Vì thế, việc trồng cây phong thủy ở mỗi địa điểm như vậy cũng cần phải được xem xét kĩ càng, phù hợp với tính chất của từng căn phòng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ở mỗi gia đình, những nơi thường được chú trọng về phong thủy và có thể trồng những cây cảnh nhỏ vừa để bài trí, vừa nhằm hút tài lộc bao gồm: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, vị trí trước cửa.Có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau để trang trí nhà cửa và thu hút tài lộc.Tham khảo danh mục cây để bàn

Sau đây là những gợi ý trồng cây phong thủy ở mỗi địa điểm riêng biệt để gia đình bạn có thêm may mắn, tài lộc trong thời gian tới:

Phòng khách

Phòng khách là vị trí quan trọng bậc nhất của mỗi gia đình. Nơi đây thường được chú trọng về việc bày trí các đồ vật sao cho hài hòa về thẩm mỹ và có khả năng hút tài lộc vào nhà. Người xưa có câu: "Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du" ngụ ý mỗi vị trí trong phòng khách lại thích hợp với một số loại cây khác nhau.

[[scproduct handle="kim-ngan-1" col="2" img-src="//file.hstatic.net/1000273748/file/2_91156_grande.jpg"" ratio="100%"]]Theo đó: Phía Bắc có thể trồng ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh; Phía Nam trồng đào, mận, hoa hồng, hoa mai; Phía Đông trồng đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà; Phía Tây nên trồng cây thiết mộc lan, sung.

Từ quan niệm của người xưa, có thể chọn ra những cây cảnh phù hợp với không gian phòng khách để giúp tăng may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, những cây có thân to như lê, táo, liễu… khó có thể trồng trong nhà.

Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, ngoài vị trí hướng trồng cây trong phòng khách, gia chủ cũng nên quan tâm đến những loài cây có khả năng làm sạch không khí và mang ý nghĩa tài lộc như: cây kim ngân, kim phát tài, dạ lan thanh

Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa phòng khách chắn lối đi, tầm nhìn, khiến luồng vượng khí chảy vào nhà; có thể đặt cây cạnh nơi đặt kệ tivi, gần bàn uống nước…

Phòng bếp

Nhà bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng nên để tránh hỏa hoạn, vướng víu, chúng ta không nên trồng các loại cây cảnh quá lớn. Để giúp không gian trong nhà bếp thông thoáng hơn, chúng ta nên trồng những cây cảnh nhỏ hoặc vừa phải, đặt ở những vị trí xa bếp ga (vì hoạt động nấu nướng tạo ra nhiệt, sẽ khiến cây bị chết).

Việc nấu ăn luôn khiến cho căn bếp bị “ám mùi” nên chị em phụ nữ có thể trồng những cây có mùi thơm, đặt trong những chậu nhỏ như: cây hương thảo, hoa phong lữ, lan quân tử… Ngoài ra, bạn nên tận dụng ngay những cây gia vị có thể trồng trong chậu nhỏ để đặt ngay tại nhà bếp như: cây húng quế, bạc hà, xô thơm… vừa hỗ trợ việc nấu ăn vừa mang đến không gian sạch thoáng hơn.

Bạn có thể trồng các loại rau gia vị vừa làm cảnh, vừa để nấu nướng trong nhà bếp

Phòng ngủ

Theo quan niệm trong phong thủy, phòng ngủ thuộc âm, thiên về tĩnh nên gia chủ không được trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của con người. Nhất là khi về đêm, các cây to thải ra nhiều khí cacbonic sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự hô hấp.

[[scproduct handle="luoi-ho-thai" img-src="//file.hstatic.net/1000273748/file/4_113863_grande.jpg" ratio="133%" col="2" right noprice title="Đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ giúp không khí sạch thoáng hơn"]]Đồng thời, bạn không nên trồng cây tán rộng, um tùm hoặc cây có độ ẩm cao ở đầu giường vì việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, gây bệnh cho con người.

Vì thế, trong không gian phòng ngủ, bạn cần trồng những loại cây nhỏ, nhu cầu về nước ít như: lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát… Ngoài ra, theo khoa học về phong thủy, bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt cũng tạo cho chủ nhà cảm giác tự tại và an nhàn, mang đến giấc ngủ sâu cho con người.

Đặt cây cảnh cách xa vị trí giường ngủ, nhất là vị trí đầu giường sẽ tốt cho giấc ngủ của bạn. Bạn có thể tham khảo những loại cây có khả năng hút được các khí độc trong nhà để trồng trong phòng ngủ như: cây lưỡi hổ, cây nha đam, cây ngũ da bì

Nhà tắm

[[scproduct handle="trau-ba-thai-vang-thuy-canh" img-src="//file.hstatic.net/1000273748/file/5_87630_grande.jpg" col="2" title="Có thể lựa chọn cây trầu bà để trồng trong nhà tắm" noprice ratio="120%"]]Nhà tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt nên những cây cối lớn cũng không hợp với không gian này, dễ gây ra các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Ngoài ra, đây là không gian mang tính hoàn toàn cá nhân nên cần chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ, gợi sắc thái tươi mới. Bạn có thể để một số loại cây cảnh trong phòng tắm như cây trầu bà thủy canh, hoa lan, cây dây nhện,…

Nếu là nhà tắm được xây với diện tích lớn, bạn vẫn có thể trang trí bằng những cây cảnh thân to nhưng không nên chọn các loại càng lá rậm rạp, xum xuê khiến cho không gian phòng tắm u ám và khiến bạn cảm thấy bất an hơn. Các loại tre, trúc cảnh thích hợp trong kiểu không gian này.

Khu vực cửa chính

Khu vực cửa chính cũng có vai trò quan trọng không kém gì phòng khách – Đây là nơi thể hiện bộ mặt của ngôi nhà, là nơi ra – vào của các thành viên trong gia đình, nơi đón những dòng năng lượng tích cực, hút tài lộc vào nhà. Khi lựa chọn cây phong thủy trước cửa phòng chính, bạn cần cân nhắc về chất liệu cửa và hướng nhà.

[[scproduct handle="truc-may" col="2" ratio="100%" img-src="//file.hstatic.net/1000273748/file/6_65049_grande.jpg" right title="Có thể chọn các cây xum xuê như Trúc Mây để trồng trước khu vực cửa chính được làm bằng gỗ"]]Đối với cửa làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Với cửa làm bằng gỗ, bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển. Đối với những gia đình có diện tích mặt tiền đủ để trồng nhiều cây cảnh, bạn nên trồng một số cây như tre, trúc, tùng. Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra. Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn.

Cây tùng góp phần thanh lọc không khí trước nhà, tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại sức khỏe cho mọi người và thích hợp nhất với hướng Nam.

Đồng thời, quan niệm trong phong thủy còn cho rằng trồng cây chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ. Ngoài ra, để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, bạn có thể trồng thêm cây táo.

← Bài trước

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.