7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh

7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh

Di dời chặt bứng cây cảnh là hoạt động thường xuyên xảy ra phục vụ nhu cầu chơi cảnh. Thế nhưng, trong quá trình thực hiện việc này mọi người mắc 7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh. Hôm nay, ở bài viết này Greeningoffice sẽ điểm mặt gọi tên những sai lầm, từ đó giúp mọi người không dời cây cảnh đến nơi mình muốn một cách thành côn

1.Không chịu chú ý tới hướng cây mọc trước khi bứng

Có lẽ, đây là sai lầm thường gặp nhất của tất cả mọi người khi đi bứng cây cảnh. Hậu quả của việc này là sẽ trồng lệch hướng, không đúng hướng như ban đầu.  Điều này sẽ gây rối loạn khả năng sinh trưởng vốn có, sự phát triển của cây.

Không chú ý đến hướng cây trước khi bứng là một sai lầm

Cho nên, trước khi bứng đi thì bạn cần phải quan sát kỹ lưỡng hướng cây để việc trồng cây ở vị trí mới chuẩn nhất.

2.Không chịu tỉa cành, cắt đọt non và nhặt lá

Nhiều người cho rằng, đây là những việc làm không cần thiết. Cho nên, họ đã ngó lơ khi muốn bứng cây. Nhưng từ này, hãy loại bỏ cái quan niệm sai lầm này đi, thay vào đó trước khi bứng cây thì cần phải cắt hết cành non đi.

Không nhặt lá cũng là một sai lầm, bởi lẽ khi cây mới bị bứng thì sẽ bị cắt hết rễ cho nên khả năng hút nước kém đi.Chính vì vậy, chúng ta cần phải nhặt lá để cho cây khỏi bị mất nước, chất dinh dưỡng vì phải nuôi lá, đọt non.

Hãy tỉa cành, cắt dọt non cho cây trước khi bứng

3.Tưới nước quá nhiều hoặc quá ít

Có lẽ, đây là 1 trong 7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh. Việc tưới nước cho cây sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên tưới nước vừa đủ cho cây, không được lạm dụng mà tưới quá nhiều hoặc tưới quá ít cũng không được.

Hãy nhìn đất bầu cây mà cân đối lượng nước tưới cho chính xác nhất khi cây mới bứng về. Nếu không được chăm tưới đúng cách, cây sẽ chết hoặc sinh trưởng, phát triển chậm.

4.Trồng ở nơi không có ánh nắng

Bất cứ một loại cây nào muốn tồn tại lâu dài thì cần phải có ánh nắng mặt trời. Do đó, cây mới bứng về bạn cần trồng ở nơi có ánh nắng. Tuy nhiên,không được trồng cây vào lúc nắng trưa và chiều. Bạn cần phải che chắn cây vào nắng buổi trưa, nắng hướng tây.

Bên cạnh đó, không được trồng cây ở nơi có bóng mát, bóng râm, dưới tán cây lớn. Hãy chọn vị trí trồng cây sao cho thoáng đãng và thời điểm trồng thích hợp nhất là buổi sáng hoặc cuối ngày.

5.Đặt cây sai vị trí

Phải nói rằng, trong 7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh thì đây là lỗi đáng lo ngại nhất. Vì cây có thể chết đi nếu bạn đặt sai vị trí.

Các chuyên gia chơi cây cảnh chia sẻ rằng: Trên mặt đất, có những nơi đặt cây thường hay chết, nhất là đối với những cây lớn. Do đó, hãy đánh dấu những nơi này và không trồng cây vị trí khắc nghiệt này.

Trường hợp, nếu chỗ đặt cây hiện tại mà bạn muốn trồng trong khoảng 3-4 tuần không ra đọt non. Thì cần phải dời cách đó 1.5m thì cây sẽ có khả năng sống hơn.

Đặt cây sai vị trí cần trồng cũng là một sai lầm hay gặp

6.Không giữ cây chắc chắn

Nhiều người khi bứng cây về trồng mà không có phương án đóng trụ nhằm giữ cho cây chắn chắn, vững vàng. Đây cũng là sai lầm lớn thường hay gặp. 

Do đó, tốt nhất bạn nên dùng dây chằng giữ cây mới thì mới có thể trồng được cố định, không bị gió, trẻ nhỏ, gia súc… làm lung lay. Đồng thời, việc giữ cây chắc chắn còn tránh đầu rễ mới nhú bị gãy, dập, không phát triển được.

Xem thêm: Top 10 thế cây cảnh độc đáo nhất ai cũng ghiền

7.Dùng phân cho cây khi mới bứng về

7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh thì có lẽ lỗi này cũng xảy ra rất nhiều. Chuyên gia cho hay, bất cứ loại cây nào đi chăng nữa, khi bạn bứng về thì rễ cây bị đứt. Cho nên, tuyệt đối không được dùng bất cứ loại phân vô cơ, hữu cơ nào để chăm bón.

Sở dĩ như vậy là bởi:

+ Với phân vô cơ, khi bón phân vào sẽ gây xót rễ làm rễ mới không mọc được.

+ Còn đối với phân hữu cơ thì quá trình phân hủy tạo ra khí độc và nhiệt  làm rễ bị thối.

Do đó, đừng nghĩ bón phân mà tốt cho cây trồng của bạn nhé!

Xem thêm: Giải đáp có mấy loại trúc trồng làm cảnh ưa chuộng nhất hiện nay

Tạm kết

Như vậy là Greeningoffice vừa chia sẻ cho bạn đọc 7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh. Mọi người hãy lưu lại ngay để có thể bứng cây, trồng cây một cách khoa học nhất. Greeningofficen là đơn vị chuyên cung cấp cây cảnh, giải quyết những vấn đề liên quan để việc di dời, đốn bỏ hay thay thế cây cảnh.

Greeningoffice- Đơn vị chuyên di dời cây cảnh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mang cây cảnh vào khoảng sân vườn trong nhà hay trang trí cảnh quan doanh nghiệp. Do đó, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu di dời cây cảnh đến nơi mình mong muốn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Sở hữu đội ngũ nhân viên làm vườn chuyên nghiệp, nắm bắt kỹ thuật bứng cây chuyên cần. Chúng tôi đảm bảo cây trồng phát triển bình thường sau khi di dời. Dịch vụ đã từng bứng nhiều loại cây công trình, bon sai, cây kiểng...

Do đó, để tránh những sai lầm khi di dời cây cảnh. Chỉ cần Quý khách hàng đồng hành cùng Greeningoffice là mọi nỗi lo sẽ được xóa bỏ ngay.

[[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.