Các loại cây thường dùng làm tường xanh được ưa chuộng nhất

Các loại cây thường dùng làm tường xanh được ưa chuộng nhất

Tường xanh mặc dù còn khá lạ lẫm với nhiều người Việt Nam nhưng không thể không thừa nhận được rằng tường xanh mang lại rất nhiều lợi ích đối với cảnh quan, trang trí và cuộc sống con người. Tường xanh trang trí không gian mang lại sự tiết kiệm tối đa do tận dụng trồng cây theo chiều thẳng đứng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy, tường xanh đòi hỏi cần có những kỹ thuật chăm sóc đặc biệt hay những loại cây đặc biệt được ưa chuộng. Bài viết dưới đây Greening Office sẽ giới thiệu tới bạn các loại cây thường dùng làm tường xanh.

Cây tróc bạc

Cây tróc bạc là loại cây thân cỏ, mọc thành các bụi nhỏ, sống leo bám trên các cây thuộc thân gỗ hoặc các giá đỡ (nhân tạo). Cây có khả năng chịu bóng tốt, không cần nhiều ánh sáng, không cần tưới tắm quá nhiều nước. 

Cây tróc bạc làm tường xanh rất đẹp

Cây tróc bạc cũng có khả năng làm sạch bầu không khí nhờ loại bỏ Aldehyde Fomic có hại cho con người. Loại cây này rất được ưa chuộng và thường được ứng dụng trong làm cây thường xanh cả nội thất và ngoại thất.

Có thể bạn quan tâm: Ảnh hưởng của độ pH đến cây như thế nào?

Cây đuôi công

Cây đuôi công có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Khả năng chịu bóng của cây rất tốt và không cần tưới tắm quá nhiều nước. Loại cây này thường được áp dụng để trang trí phần viền, các tiểu cảnh có kích thước nhỏ. Trồng cây đuôi công được cả ở nội thất và ngoại thất.

Cây trầu bà lá vàng

Đây là một loại cây thân thảo, có khả năng phát triển tốt ngay cả điều kiện môi trường thiếu sáng. Cây không yêu cầu nhiều nước nên dễ trồng và chăm sóc. Cây trầu bà lá vàng cũng là loại cây được ưa chuộng khi thi công cây tường xanh. Tuy nhiên, khi trồng và chăm sóc cây, bạn chú ý chỉ nên tưới lượng nước vừa đủ tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Cây lan ý

Lan ý là loại cây sống trong bóng rất tốt nhưng yêu cầu tưới nước thường xuyên vì cây đòi hỏi lượng nước nhiều. Cây lan ý có thể gây hại cho vật nuôi, thú cưng trong gia đình. Cây cũng có khả năng hấp thụ các khí độc như formaldehyde, benzen,...Đây là một trong các loại cây thường dùng làm tường xanh được thi công nhiều nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây trên tường xanh 2020

Lan ý vừa thích hợp để bàn vừa thích hợp làm cây tường xanh

Cây hồng môn

Đây là loài cây sống lâu năm, mọc thành bụi và có khả năng chịu bóng tốt. Cây hồng môn không đòi hỏi lượng nước quá nhiều nên rất dễ chăm sóc. Cây này cũng thường xuyên được lựa chọn để thi công tường xanh nội thất. Hồng môn cũng là loại cây có hoa rất hiếm hoi trong các loại cây thường dùng làm tường xanh.

Cây hồng môn cũng được ưa chuộng

Cây dương xỉ

Dương xỉ là loài cây thuộc họ thân thảo. Cây có thể phát triển và sinh trưởng một cách tối đa nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng và có độ ẩm cao. Dương xỉ không cần chăm sóc nhiều và mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho tường cây. Cây cũng được dùng nhiều trong nghệ thuật cắm hoa.

Dương xỉ rất dễ chăm sóc

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là loại cây thân thảo và thường mọc thành bụi. Ngọc ngân có khả năng chịu bóng tốt, lượng nước yêu cầu không quá nhiều. Ngọc ngân thích nghi tốt ngay cả điều kiện phòng máy lạnh. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho tường xanh khi thi công, ngọc ngân cũng được tin rằng là loại cây mạng lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây ngọc ngân cũng là một trong những cây được ưa chuộng

Cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch là loại cây có lá đẹp, dùng nhiều trong thảm cỏ cảnh quan. Cẩm thạch chịu được hạn tốt, chịu bóng ở mức tương đối. Cây cẩm thạch thường được dùng trong trang trí cây tường xanh khu vực ngoại thất hoặc những khu vực ít có ánh sáng, mức độ chiếu sáng thấp.

Cây cẩm thạch dùng làm tường xanh

Cần lưu ý gì khi chọn cây dùng làm tường xanh?

Khác với những cây truyền thống được trồng trực tiếp trên mặt đất, cây tường xanh được thi công theo chiều thẳng đứng, quá trình chăm sóc cũng có những sự khác biệt. Thường khi thi công, người ta sẽ chọn những cây có khả năng chịu bóng tốt, đòi hỏi nước ở mức tương đối để việc chăm sóc được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chính vì thế, các loại cây thường dùng làm tường xanh đa số đều là những cây tương đối dễ chăm sóc, không đòi hỏi cầu kỳ. Greening Office dưới đây gợi ý một số điều bạn nên lưu tâm khi tìm và lựa chọn các loại cây cho thi công tường xanh.

  • Khả năng thích nghi với môi trường. Tường xanh thi công ở nội thất, trong nhà, khu vực đủ sáng, thiếu sáng,.. sẽ tạo ra các môi trường sống khác nhau, các loại cây khác nhau sẽ có mức thích nghi với môi trường ở khả năng nhất định. Ví dụ với cây ưa sáng, thì không nên chọn thi công làm tường xanh trong nhà.
  • Cây có dễ chăm sóc hay không. Chọn loại cây yêu cầu chăm sóc phức tạp sẽ đòi hỏi bạn nhiều thao tác cầu kỳ và vất vả.
  • Ý nghĩa phong thủy của cây. Nên lưu tâm đến ý nghĩa phong thủy của cây để tường xanh có ý nghĩa hơn.

Trên đây Greening Office đã giới thiệu đến bạn các loại cây thường dùng làm tường xanh. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ thi công cảnh quan, thi công cây tường xanh đừng quên nhấc máy gọi về hotline của chúng tôi.

[[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.