Cách chăm sóc cây kim ngân sao cho chuẩn khoa học nhất

Cách chăm sóc cây kim ngân sao cho chuẩn khoa học nhất


Cây kim ngân hay còn được gọi là cây thắt bím là loài cây có nguồn gốc từ Mexico. Đối với những nước phương Tây, cây kim ngân có cái tên là “Money Tree” có nghĩa là cây tiền. Còn ở các nước phương Đông như Việt Nam, cây kim ngân mang ý nghĩa của tiếng tiền rơi, thanh âm của tiền bạc nên được sử dụng với mong muốn giúp chủ sở hữu có cuộc sống giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây kim ngân sao cho chuẩn nhất.

Đôi nét về cây kim ngân

Cây kim ngân là loài cây có thể phát triển chiều cao lên tới hơn 6m. Thân cây dẻo dai và có tính bền chắc. Ở các nước Anh và Mỹ, cây kim ngân còn được sử dụng để in tiền. Lá cây xòe như lòng bàn tay và xanh mướt quanh năm. Thông thường cây cho ra hoa từ khoảng tháng 4 đến tháng 11. Hoa cây màu kem và nở về đêm. Tuy nhiên, có thể do điều kiện môi trường không hoặc do hoạt động sinh trưởng của kim ngân mà rất ít khi người ta thấy cây này ra hoa.

Cây kim ngân mang nhiều ý nghĩa

Ở giai đoạn cây con, người ta trồng từ 3-5 cây vào cùng một chậu rồi đan lại nên khi cây lớn lên cây trông như được thắt bím. Chậu cây kim ngân thích hợp để đặt trên bàn làm việc hay văn phòng. Ngoài ra, người ta cũng chọn cây kim ngân làm quà tặng với mong muốn những điều tốt lành cho người được tặng.

Cách chăm sóc cây kim ngân

Sau đây Greening Office sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây kim ngân sao cho hợp lý và chuẩn nhất. Cây kim ngân không quá khó chăm sóc nhưng cũng đòi hỏi một số kỹ thuật riêng biệt.

Có thể bạn quan tâm: Các loại cây thường dùng làm tường xanh được ưa chuộng nhất

Nhiệt độ

Cây kim ngân có giới hạn nhiệt độ từ 4 đến 40 độ C (Ngoài giới hạn này cây sẽ chết). Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây là khoảng 18 đến 26 độ. Như vậy, khi trồng ở trong phòng bình thường hay phòng lạnh, phòng điều hòa thì cây vẫn phát triển bình thường.

Cây kim ngân trồng tốt ở nhiệt độ phòng

Ánh sáng

Cây kim tiền dù được đặt trong nhà hay ngoài trời vẫn có khả năng quang hợp tốt, đáp ứng khả năng sinh trưởng của cây. Để cây phát triển tốt nhất thì bạn thỉnh thoảng nên để cây dưới tán cây lớn để cây quang hợp dưới ánh sáng tự nhiên là tốt  nhất. Tuy nhiên, tránh để cây dưới ánh sáng mạnh.

Phải cho cây quang hợp đủ sáng

Nước

Cây kim ngân cần khá ít nước. Một tuần nên tưới nước cho cây khoảng 1-2 lần là đủ. Không nên tưới nhiều nước và nên để ý khả năng thoát nước, đất tơi xốp để cây hấp thụ nước tốt nhất.

Dinh dưỡng và đất trồng

Cây kim ngân cần nhiều chất dinh dưỡng vì khi trồng cây trong chậu, một thời gian trồng cây sau cây hút hết dinh dưỡng, đất dần trở nên nghèo nàn. Khi trồng cây kim ngân bạn có thể dùng thêm NPK tưới lên phần gốc. Tỉ lệ pha phân bón là 100 gram phân bón/10 lít nước, hòa đều và tưới cây.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền rước tài lộc về nhà

Cách chăm sóc cây kim ngân luôn đẹp

Cây kim ngân mặc dù có thể phát triển được trong nhà. Tuy nhiên cách chăm sóc cây tốt nhất để cây giữ được lá xanh và đẹp là thỉnh thoảng cây cần được quang hợp dưới ánh sáng tự nhiên. Thay vì để cây cố định một chỗ, cách vài ngày, bạn nên mang cây ra ngoài hiên, ban công hay dưới tán cây lớn để cây quang hợp rồi lại mang vào chăm sóc. Hoặc bạn cũng có thể đặt cây cạnh cửa sổ để cây đón gió và nắng.

Mẹo khắc phục tình trạng héo úa

Nếu phát hiện cây bị héo úa, vàng khô, rụng lá thì cần điều chỉnh một số cách chăm sóc để bảo vệ cây. Trong trường hợp này, Greening Office gợi ý bạn hãy tạm thời đặt cây ở những chỗ râm mát, không chiếu ánh sáng mạnh. Nếu đặt cây cạnh cửa sổ thì có rèm, mành che là tốt nhất. Theo dõi tình trạng của cây, bao gồm độ ẩm, đất và lượng nước. Có thể tưới thêm nước nếu cần.

Cẩn thận để cây không bị héo úa

Thời gian đầu trồng cây thì không nên thay đất trồng vì lúc này rễ cây còn yếu và non. Tạm thời bạn chỉ nên cắt tỉa lá, tưới nước như bình thường. Sau một thời gian, đất trồng bắt đầu bị hết chất dinh dưỡng thì thay đất mới cho cây. Chú ý đất tơi xốp để cây có thể thoát nước và khí dễ dàng.

Ban đầu cũng có thể pha thêm phân đạm vào nước để tưới cây. Pha loãng phân và tưới theo từng đợt nhỏ. Không nên rắc trực tiếp sẽ gây xót cây nếu không tưới đủ nước. Đất trồng trong chậu nên diện tích đất nhỏ, bạn cũng không nên tưới quá nhiều phân bón.

Tạm kết

Như vậy cây kim tiền cũng giống như nhiều loại cây cảnh khác, không quá khó để chăm sóc, chỉ cần một vài lưu ý nhỏ là đã có thể có cây kim ngân xanh mướt, mang về nhiều tài lộc. 

Trên đây là chia sẻ của Greening Office về cách chăm sóc cây kim ngân. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Greening Office đừng quên ghé thăm trang web thường xuyên hoặc gọi tới số hotline dưới đây.

   [[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.