Cách trồng và chăm sóc cây hồng sao cho đẹp nhất

Cách trồng và chăm sóc cây hồng sao cho đẹp nhất


Hoa hồng từ trước đến nay luôn được coi là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp bởi dáng vẻ sang trọng, đầy vẻ ngoài xinh đẹp, nết na. Hoa hồng còn tỏa hương dịu nhẹ và có chu kì nở hoa một năm nhiều lần. Tuy nhiên, khi trồng cây hoa hồng không dễ như nhiều người vẫn tưởng. Bài viết này, Greening Office sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chăm sóc cây hoa hồng trồng trong chậu sao cho đúng cách nhé.

Kỹ thuật trồng hoa

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách chăm sóc hoa hồng trong chậu, chúng ta tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật trồng hoa, vài yếu tố cần lưu ý khi trồng hoa hồng sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Chọn hướng nắng

Đầu tiên, chúng ta cần chú ý chọn hướng có nắng để cây quang hợp và đón nắng tự nhiên, Thời gian chiếu sáng mỗi ngày cần tối thiểu là 6h. Bạn chọn hướng ánh sáng sao cho vị trí đó đón nắng thường xuyên và tránh ánh nắng giữa buổi gay gắt hay những nơi thiếu nắng. Cây trồng thiếu nắng ra hoa không đẹp và có nhiều nguy cơ mắc sâu bệnh.

Hoa hồng cần đón nắng nhiều

Làm đất

Đối với cây trồng trong chậu, đất dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng không thể không kể tới. Cần lựa chọn những chậu đất tương đối lớn để chứa được nhiều đất cho cây. Cây sẽ hút chất dinh dưỡng đất ở trong chậu nên đôi khi khả năng phát triển của cây bị giới hạn.

Trồng hoa trong chậu sẽ bị giới hạn dinh dưỡng so với trồng trên đất

Cũng cần chú ý trong cách chăm sóc cây hoa hồng, đất trồng phải đảm bảo khả năng thoát nước, tơi xốp và thoáng khí để cây có thể thực hiện quá trình sinh trưởng một cách tốt nhất. Có thể chọn loại đất kích cỡ lớn ở bên dưới, hạt đất nhỏ rải lên trên cùng. Bạn đọc cũng nên ưu tiên dùng những loại phân hữu cơ hoai mục để bón lót vào gốc cây nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng cho sự phát triển của cây.

Sau khi trồng cây vào chậu, dùng tay lấp nhẹ đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để giữ dáng cây đứng. Sau đó tưới thật nhiều nước cho cây.

xem ngay: Cách chăm sóc cây kim ngân sao cho chuẩn khoa học nhất

Tưới tiêu cho cây

Sau khi trồng cây vào chậu, chúng ta tưới cây bằng cách sử dụng vòi phun nhẹ và tưới đều đặn vào buổi sáng. Những ngày trời nắng gắt nên tưới thêm nước cho cây vào lúc chiều mát. Không tưới tắm quá trễ để nước đọng lại qua đêm trên nụ hoa tạo điều kiện cho sâu bệnh dễ phát triển, sinh sôi.

Vườn cây hoa hồng được chăm sóc kỹ

Do hoa trồng trong chậu nên ít giữ được nước. Do vậy, bạn cần cung cấp nước cho cây thường xuyên. Tùy những vùng có điều kiện khí hậu khác nhau, bạn điều chỉnh lượng nước khác nhau sao cho phù hợp với khả năng sinh trưởng của cây.

Cách chăm sóc hoa hồng trồng chậu

Bón phân và dinh dưỡng

Cây hoa trồng trong chậu sẽ bị hạn chế rất nhiều về dinh dưỡng vì số lượng đất trồng có hạn. Vì vậy việc bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây là không thể thiếu. Có thể bón các phân bón như Atonik, B1, 16 16 8 sau khoảng từ 3-5 ngày. Tuy nhiên chú ý không tưới phân trực tiếp lên hoa, hoa sẽ bị xót và mau tàn.

Đến khoảng 10-15 ngày khi cây bắt đầu ra lá non và rễ non thì bổ sung thêm các loại phân hạt, bón quanh gốc cây. Sau khi bón xong lấy đất lấp lại. Sử dụng muỗng nhỏ để đong phân bón, tránh bón quá nhiều, bón phân phải kết hợp tưới nước để phân tan vào đất.

Dấu hiệu cây đủ, thiếu dinh dưỡng

Thỉnh thoảng nên kết hợp phun bón cho lá để đảm bảo quá trình phát triển của cây được tốt nhất. Nên quan sát khi cây ra nhánh có màu đỏ tía thiên đậm, cành mập thì cây đã đủ dinh dưỡng. Nên bổ sung chăm sóc cây khi thấy thân cây còi cọc, nhánh ốm yếu, vống cây cao. Lá cây cần đủ một lượng nước để duy trì quá trình quang hợp được ổn định. Khi lá cây bị nhợt nhạt, vàng cần bổ sung nước và quan sát kỹ quá trình chăm sóc cây.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền rước tài lộc về nhà

Để cây quang hợp tự nhiên

Cây hoa hồng trồng cần có thời gian quan hợp dưới nắng tối thiểu 6 giờ mỗi ngày. Do vậy, trong một số trường hợp cây trồng thiếu ánh nắng cần tạm thời di chuyển cây ra ngoài sáng để cây đón nắng và thực hiện quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng từ quang hợp. Thiếu quá trình này, hoa hồng sẽ phát triển kém, có dấu hiệu còi cọc, thiếu sức sống.

Cây hoa hồng non

Một số bệnh lý thường gặp và cách xử lý

Bệnh đốm đen

Bệnh đốm đen xuất hiện do nấm mốc, lá cây có những đốm màu đen, mất khả năng quang hợp. Xử lý bệnh đốm đen khá đơn giản, chỉ cần cắt tỉa cành, lá bị bệnh và phun thuộc xịt vào đầu mùa để tránh nấm.

Bệnh phấn trắng

Biểu hiện của bệnh phấn trắng là cây có lớp như lớp bột màu trắng bao phủ. Bệnh cũng gây ra bởi nấm mốc. Để phòng bệnh nấm trắng nên tránh tưới cây vào tối, không để nước đọng trên lá hoặc phun vôi vào đầu mùa.

Trên đây là chia sẻ của Greening Office hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây hoa hồng trong chậu. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm các dịch vụ của Greening Office đừng quên gọi về số hotline dưới đây hoặc truy cập website thường xuyên nhé.

[[sccontact]]

← Bài trước

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.