Cải thiện giấc ngủ bằng cây xanh đặt trong phòng ngủ

Cải thiện giấc ngủ bằng cây xanh đặt trong phòng ngủ

Thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc là nỗi lo của nhiều người. Nhưng có một giải pháp hiệu quả mà vô cùng tiết kiệm để cải thiện vấn đề này. Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, sống cùng thiên nhiên có thể giúp con người giảm huyết áp, điều hòa nhịp tim và giảm căng thẳng. Và nếu bạn mang một mảng nhỏ thiên nhiên vào trong nhà, nó vẫn mang lại tác dụng tương tự đối với sức khỏe. Như chúng ta đã biết, một giấc ngủ ngon đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một sức khỏe tốt. Vì vậy, hãy thử trồng những loại cây sau trong nhà phòng ngủ và cảm nhận sự cải thiện rõ rệt cho giấc ngủ của bạn.

Cây Lưỡi Hổ

[[scproduct handle="luoi-ho-thai" col="2" img-src="//file.hstatic.net/1000273748/file/cay-luoi-ho_grande.jpg" ratio="66.66%"]]Vào ban ngày, con người cần oxy để hít thở và tồn tại. Lượng oxy cao cũng sẽ giúp giấc ngủ đêm của bạn sâu và ngon hơn. Hầu hết các loại thực vật đều giải phóng khí oxy vào ban ngày và khí cacbonic vào ban đêm.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt của cây Lưỡi Hổ là nó nhả khí oxy trong suốt 24 tiếng, ngay cả khi bạn ngủ. Loại cây này có thể sống tốt trong bất kỳ môi trường ánh sáng nào và chỉ cần tưới 1 -2 lần/tuần, thậm chí 1 lần/2 tuần.

Hoa Oải Hương Lavender

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hương thơm từ hoa Oải Hương (hay hoa Lavender) có thể giúp tinh thần thư giãn và thoải mái hơn. Đó cũng là lý do tinh dầu hay túi thơm với hương hoa Oải Hương được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, hương hoa tự nhiên từ cây tươi còn có tác dụng tốt hơn hoa ướp khô. Vì vậy, hãy trồng ngay một chậu hoa Oải Hương trong phòng để có giấc ngủ hoàn toàn thư giãn. Loài hoa này cần sống trong môi trường ánh sáng mạnh nên hãy trồng gần cửa sổ hoặc thậm chí ngoài ban công.

Cây Lan Ý (Hoa Huệ Tây)

[[scproduct handle="lan-y-my" col="3"]]Cây lan ý được mệnh danh là máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất. Nó có thể lọc các loại khí độc, nấm mốc và cung cấp oxy cho môi trường xung quanh. Không khí sạch sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, đồng nghĩa với việc có giấc ngủ đêm dài và sâu hơn.

Cây Lan Ý
chỉ cần ánh sáng nhẹ để sinh sống nên rất hoàn hảo cho phòng ngủ. Thông thường, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần /tuần nhưng nếu bạn trồng gần cửa sổ hoặc trong thời tiết khô bạn nên tưới 2 lần /tuần.

Cây Sơn Chi (Hoa Dành Dành, Hoa Nhài Tây Gardenia)

Mùi hương quyến rũ của loài hoa trắng duyên dáng này có tác dụng an thần tuyệt vời. Tuy nhiên, khi trồng Sơn Chi như cây cảnh, bạn cần lưu ý trồng ở nơi nhiều ánh sáng nhưng không bị chiếu trực tiếp bởi mặt trời vì lá của nó có thể bị cháy.

Hoa Nhài Jasmine

Loài hoa nhỏ bé này không chỉ thích hợp với mục đích trang trí trong phòng ngủ mà mùi hương của nó còn giúp giảm căng thẳng để bạn có giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên trồng chúng trong một chậu cây treo bên cửa sổ đầy nắng nhưng lưu ý không nên tưới quá nhiều nước.

Cũng giống như Gardenia, hoa Jasmine còn được dùng phơi khô để pha nước trà uống hoặc dùng làm tinh dầu thơm. Mùi thơm của hoa Nhài có tác dụng tốt trong việc cải thiện tinh thần của con người.


HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.