Tìm hiểu cây cảnh dáng trực hoành là gì

Tìm hiểu cây cảnh dáng trực hoành là gì

Cây cảnh đẹp hiện nay được chăm sóc và uốn nắn theo những thế, dáng cơ bản. Bên cạnh đó cũng có những thế mới nhìn độc lạ và rất ấn tượng. Nếu tìm hiểu về kiến thức trồng và chăm cây cảnh cơ bản nhiều người thường thắc mắc cây cảnh dáng trực hoành là gì. Để giải đáp về những kiến thức về dáng cây cảnh, các bạn hãy cùng Greeningoffice tham khảo qua vài thông tin sau nhé.

Tạo dáng cây cảnh là gì?

Cây cảnh là các loại thực vật được gieo trồng, chăm sóc và uốn nắn tạo dáng công phu. Những cây cảnh được tạo dáng dựa vào hình ảnh ý nghĩa dùng để làm cây trang trí tại nhiều địa điểm khác nhau như cây cảnh để bàn, cây cảnh công trình, cây cảnh đô thị... Cây cảnh Bonsai là thú chơi được nhiều người quan tâm hiện nay. Các cây cảnh sẽ được tạo thành hình dáng, thế mới lạ và độc đáo.

Tạo dáng cây cảnh

Thực hiện tạo dáng cây cảnh mới lạ và độc đáo với kỹ thuật phù hợp

Những ai tiếp xúc lần đầu với thú chơi cây cảnh sẽ tìm hiểu về các dáng, thế cơ bản của cây. Các thế cây phổ biến được biết đến nhiều như: thế tam đa, thế ngũ phúc, thế huynh đệ, thế phượng vũ và nhiều thế khác. Vậy cây cảnh dáng trực hoành là gì? Cùng tìm hiểu về những dáng cây cảnh cơ bản nhé.

Cây cảnh dáng trực hoành là gì?

Trong nghệ thuật cây cảnh hiện người ta phân chia làm 4 dáng cây cơ bản đó là dáng trực, dáng hoành, dáng nghiêng, dáng huyền. Những dáng cây này dựa vào hình dáng tổng thể của các loại cây cảnh để phân loại. Tùy vào từng dáng cây sẽ có các thế cây khác nhau. 

Dáng trực

Cây cảnh có dáng trực chính là thân cây phát triển với dáng thẳng đứng. Thân cây mọc thẳng thành một góc vuông với mặt đất. Thường những cây cảnh có một gốc cây to chắc khỏe phát triển theo dáng này. Các bạn có thể thấy nhiều cây cảnh dáng trực ở nhiều nơi. Những loại cây ít bị ảnh hưởng từ điều kiện khắc nghiệt, rễ cắm sâu vào đất giúp thân cây vươn lên thẳng tắp.

Cây cảnh dáng trực

Cây cảnh dáng trực có thân cây mọc thẳng tắp từ mặt đất hướng lên trời

Dáng hoành

Hoành có nghĩa là ngang, dáng hoành có nghĩa là dáng ngang. Các cây cảnh có thân cây phát triển ra ngoài phạm vi chậu. Từ gốc cây trở lên thân cây có xu hướng sang ngang và phát triển theo hướng đó. Thân cây dáng hoành sẽ mọc song song với mặt đất. Những loại cây cảnh bị tác động nhiều bởi môi trường sống, những cây mọc nhiều ở vách núi thường mọc theo dáng hoành như vậy. 

cây cảnh dáng hoành

Cây cảnh dáng hoành với phần thân cây mọc song song mặt đất

Dáng nghiêng

Thêm một dáng cây cảnh phổ biến được nhiều người trồng hiện nay đó là dáng nghiêng. Những cây cảnh có thân cây mọc hơi nghiêng so với gốc thẳng đứng được gọi là dáng xiêu hay dáng nghiêng. Có một số trường hợp phần rễ cây bị bật một bên do ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết. Vậy nên thân cây mọc lệch hướng tại thành dáng xiêu như này.

Cây cảnh dáng nghiêng độc lạ và ấn tượng

Dáng huyền

Những kiểu cây cảnh có gốc phát triển trong chậu nhưng từ phần thân trở đi lại hướng ra ngoài không gian chậu. Thân cây có xu hướng phát triển xuống dưới về mặt đất tạo thành hình dáng dấu huyền. Các bạn có thể gặp hình ảnh cây xanh tại những vị trí địa hình không thuận lợi, hướng thân cây về phía có nhiều sự sống.

Cây cảnh dáng huyền có phần thân cây phát triển hướng xuống mặt đất

Trên đây chính là những dáng cơ bản của cây cảnh hiện nay. Tùy vào từng dáng cậy sẽ có tên gọi những thế cụ thể. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để chăm sóc cây cảnh hiệu quả nhé. Bên cạnh việc tự trồng và chăm sóc cây cảnh, nhiều người vẫn có nhu cầu thuê cây văn phòng để trang trí. Vậy hãy liên hệ đến địa chỉ uy tín để được tư vấn nhé.

Ý nghĩa từ cây cảnh dáng trực hoành là gì?

Mỗi loại cây cảnh được chăm sóc và phát triển theo từng dáng, thế cụ thể có những ý nghĩa đặc biệt đằng sau đó. Với thân cây có dáng trực hay dáng hoành đều có ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa cây dáng trực

Như thông tin cung cấp ở trên các bạn cũng hiểu rõ cây dáng trực là cây có thân mọc thẳng đứng. Cho dù điều kiện thời tiết ngoài kia có xấu đến mức nào vẫn không ảnh hưởng đến sự phát triển mạnh mẽ của cây dáng trực. Những cây cảnh dáng trực tượng trưng cho tính cách tốt đẹp của con người: hiên ngang, bất khuất, không hề chịu khuất phục trước khó khăn.

Ý nghĩa cây dáng hoành

Về tính thẩm mỹ những cây dáng hoành có kiểu dáng độc đáo và mới lạ. Với loại kiểu dáng cây cảnh như thế này dễ dàng sáng tạo nghệ thuật hơn. Chỉ có những thân cây sinh sống trong môi trường nhiều khắc nghiệt, vươn đến sự sống. Vậy nên những cây cảnh dáng hoành cũng tượng trưng cho ý chí vươn lên, chịu khó của con người. Những con người với tính cách ngoan cường, không bao giờ chịu khuất phục trước số phận.

Các bạn hãy tham khảo thêm những dáng cây độc đáo, kỹ thuật chăm sóc và tạo dáng cây cảnh để biết cách áp dụng nhé.

Nếu có nhu cầu mua giống cây cảnh chất lượng với mức giá ưu đãi hãy liên đệ trực tiếp đến Greeningoffice để được tư vấn. Công ty hàng đầu chuyên cung cấp những mẫu cây cảnh mới nhất. Bên cạnh đó là các loại vật tư chăm sóc cây cảnh hiệu quả kèm theo. Mọi thắc mắc hãy liên hệ để được giải đáp.

  • Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.3602.7576
  • Email: contact@greeningoffice.com.vn

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.