Cây rễ chùm là gì và những điều cần biết

Cây rễ chùm là gì và những điều cần biết

Đối với những người chơi cảnh, đam mê về các thể loại cây cảnh, họ sẽ quan tâm đến nhiều vấn đề có liên quan về lĩnh vực này. Và chắc chắn rằng, cây rễ chùm là gì không còn là chủ đề xa lạ nữa với những người yêu cây cảnh. Nhưng để mọi người có cái nhìn chuẩn xác nhất về cây rễ chùm về chức năng, đặc điểm, loại cây nào thuộc cây rễ chùm,… Greeningoffice mời bạn đọc dõi theo những chia sẻ hữu ích về chủ đề này ngay trong bài viết dưới đâ

Cây xanh-Giải pháp cho không gian sống thêm hoàn hảo

Cây cảnh xanh mang đến không gian sống hoàn hảo

Ngày nay, khi cái ăn cái mặc đã đầy đủ, con người ta lại tìm đến một mảng xanh cho không gian sống để hòa quyện với thiên nhiên. Và giải pháp cây xanh đón nhận được nhiều sự ưu ái, cho nên nó có mặt ở hầu hết các không gian sống, đặc biệt là len lỏi vào những ngôi nhà phố, biệt thự cho đến chung cư.

Trong đó, có nhiều loại cây rễ chùm có mặt trong không gian sống với mục đích là cây cảnh trang trí mang tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nó còn đem lại tính phong thủy cho không gian của gia chủ.

Phần rễ cây có đóng góp to lớn trong việc hình thành nên hành tinh xanh mà con người chúng ta đang sinh sống. Tùy thuộc vào môi trường sống mà cây hình thành nên nhiều loại rễ khác nhau.

Xem thêm:  7 sai lầm thường gặp khi dời bứng cây cảnh

Vậy cây rễ chùm là gì?

Với nhiều năm cung cấp cây xanh, cho thuê cây xanh, dời bứng cây cảnh,… Cho nên, khi bàn về cây rễ chùm là gì thì không phải là vấn đề xa lạ với chúng tôi nữa.  Mọi người có thể hình dung cây rễ chùm như sau:  Đây là loại rễ mà bộ rễ chỉ có cấu tạo từ rễ phụ và các rễ bên. Loại rễ này chúng phát triển với mức độ và chiều dài rễ tương đương nhau. Còn rễ chính không phát triển hoặc bị chết đi.

Hiểu một cách đơn giản về cây rễ chùm là gì: Nhìn vào phần rễ của những loại cây rễ chùm nó có hình dạng rễ như một chùm. Như tên gọi của nó, cho nên người ta gọi nó là rễ chùm.

Hay hiểu một cách khác nữa là cây bao gồm nhiều rễ gần bằng nhau, mọc toả từ gốc thân thành một chùm nên được gọi là rễ chùm.

Nói tóm lại, với loại rễ này cũng dễ hình dung vô cùng. Chỉ cần bạn nhìn hình ảnh minh họa là sẽ dễ dàng nhận ra rễ chùm nó như thế nào.

Hình ảnh cây rễ chùm

Xem thêm: Giải đáp có mấy loại trúc trồng làm cảnh ưa chuộng nhất hiện nay

Gợi ý một số loại cây có rễ chùm

Trong tự nhiên, có nhiều loại cây sinh sôi nảy nở khác nhau. Mỗi loại cây sẽ có một loại rễ khác nhau để sinh tồn ở vùng đất mà nó mọc. Do đó, với loại rễ chùm thì có các loại cây dưới đây:

Cây hành-Thuộc loại rễ chùm

1.Cây hành

2.Cây cau

3.Cây lúa

4.Cây dừa cạn

5.Cây chuối

6.Cây ngô

7.Cây tỏi tây

8.Cây hẹ

9.Cây mía

10.Cây tre

Cây tre-Thuộc loại rễ chùm

11.Cây cỏ mần trâu,…

Bạn đọc có thể tìm ra các loại cây có rễ này và liệt kê vào danh sách cùng Greeningoffice để mọi người cùng cập nhật kiến thức nhé!

Hiểu được về rễ mới trồng được cây

Khi chơi cây cảnh, bạn cần hiểu về rễ của từng loại cây thì mới có cách chăm sóc khoa học nhất.  Do đó, một số ý kiến cho rằng: Hiểu được về rễ mới trồng được cây. Đây là điều hoàn toàn đúng. Lý giải điều này như sau:

Khi bạn muốn bứng, di dời một cây cảnh nào đó đến vùng đất khác để trồng. Chẳng hạn là bạn muốn di dời cây cau cảnh của mình đến vị trí khác. Nếu không biết cây cau thuộc loại rễ gì thì rất khó khăn trong thao tác bứng.

Nhưng ngược lại, nếu bạn biết được cây cau cảnh có rễ chùm thì cách thức bứng cây sẽ dễ dàng hơn. Tùy vào từng loại rễ của cây mà có phương án bứng khác nhau để đảm bảo cây có thể sinh sống tốt khi đến vùng đất mới.

Chẳng hạn như: Cây rễ cọc sẽ có cách đào sâu xuống lòng đất khi bứng, còn cây rễ chùm sẽ đào cạn nhưng đào xung quanh để không làm tổn thương đến phần rễ chùm bao bọc xung quanh cây. Nói chung, những người có kinh nghiệm chuyên về cây cảnh sẽ có phương án bứng cây cho từng loại rễ khác nhau một cách tốt nhất.

Cho nên, người chơi cảnh cần nắm bắt cây rễ chùm là gì để dễ dàng chăm sóc cây của mình một cách tốt nhất. Vì phần rễ vô cùng quan trọng, muốn sinh sôi, phát triển thì phải có rễ. Nếu không, cây bứng về sẽ chết đi vì bị hư hỏng ở phần rễ quá nhiều.

Tạm kết

Cây lúa cũng thuộc rễ chùm

Như vậy là Greeningoffice đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cây rễ chùm là gì và những điều cần biết về mảng xanh cây cảnh có loại rễ này. Hy vọng rằng, những kiến thức này sẽ giúp mọi người chăm sóc cho cây cảnh nhà mình một cách tốt nhất để duy trì sự xanh tốt, tuổi thọ cho cây.

Nếu bạn đang tìm hiểu về mảng cây cảnh rễ chùm hoặc có nhu cầu bứng cây cảnh rễ chùm. Hãy đồng hành cùng dịch vụ của Greeningoffice để có sự lựa chọn tốt nhất. Tự hào là đơn vị chuyên mang đến giải pháp không gian xanh cho Quý khách hàng nhiều năm qua. Cho nên, chúng tôi sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn khi muốn có không gian sống xanh tuyệt vời.

 [[sccontact]]


HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.