Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây trên tường xanh 2020

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây trên tường xanh 2020


Tường cây xanh là giải pháp trang trí tường cây giúp không gian xung quanh trở nên đẹp, sang trọng và thêm phần hiện đại. Vì vậy, khi chăm sóc cây cũng đòi hỏi một số kỹ thuật nhất định để cây có thể duy trì vẻ đẹp ngoại hình cùng sự thay đổi của thời gian. Bài viết dưới đây Greening Office sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây trên tường xanh chi tiết nhất.

Vì sao cần chăm sóc cây trên tường xanh

Tường cây xanh là một phương pháp trang trí, nuôi trồng cây cảnh theo chiều thẳng. Các loại cây được trồng theo cách này giúp tiết kiệm đến tối đa diện tích không gian, tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên và bức tranh độc đáo hơn cho cảnh quan xung quanh. 

Nhiều địa điểm thường áp dụng trồng cây trên tường xanh từ các trung tâm thương mại, căn hộ, văn phòng hay thậm chí là nhà ở riêng. Nghệ thuật trồng và tạo hình cho cây trên tường xanh cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cây tường xanh sẽ giúp con người phần nào có cảm giác vô cùng thư giãn, và giúp cảnh quan trở nên xanh mát, thoải mái hơn.  

Cây trên tường xanh trang trí không gian

Tuy nhiên, khi trồng cây tường xanh cũng cần có những lưu ý chăm sóc. Loại cây trồng này không giống như những cây xương rồng, thường xuân, trầu bà,... mà đòi hỏi có sự chăm sóc, tưới tắm thường xuyên hơn. Việc thiết kế theo chiều thẳng đứng cũng yêu cầu cây có những kỹ thuật chăm sóc khác biệt. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu vài lưu ý khi chăm sóc cây trên tường xanh.

Kỹ thuật cách chăm sóc cây trên tường xanh

Đảm bảo nguồn điện cho cây trên tường xanh

Cây trên tường xanh yêu cầu hệ thống tự tưới nước theo những thời gian cố định được thiết lập sẵn nên cần đảm bảo nguồn điện duy trì liên tục. Hệ thống điện sẽ giúp cây được tưới tắm thường xuyên hơn.

Xem thêm: Khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh là tốt nhất?

Duy trì nguồn điện để cây được tưới tắm thường xuyên

Trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện, bạn cần chú ý tưới cây thủ công. Khi tưới bạn dùng bình phun và xịt lên toàn bộ phần cây trên tường xanh. Bạn chú ý không dùng loại vòi phun, ống phun nước sẽ gây hỏng cây. Tần suất tưới đảm bảo từ 2-3 lần/ngày vào các thời điểm thích hợp. 

Chăm sóc cây sau khi thi công

Sau khi thi công 1 tuần là khoảng thời gian các cây trồng thay đổi môi trường sống từ đất thành cây trong thảm. Sự thay đổi mang tính đột ngột này dễ khiến cây bị yếu, dễ chết nên cần được chăm sóc kỹ càng và đặc biệt hơn đôi chút.

Khoảng thời gian này, bạn nên kết hợp cả tưới thủ công và tưới tự động. Tưới tự động sẽ giúp cây được cung cấp nước toàn bộ phần rễ còn tưới thủ công sẽ giúp cây được mát phần lá, thân để quá trình cây hồi phục nhanh hơn.

Sau tuần đầu tiên, bạn có thể không cần tưới thủ công nữa vì cây đã ổn định và khỏe hơn. 

Không tác động mạnh vào tường cây xanh

Tường cây xanh là một thể được xem như thống nhất, liền mạch. Trong kỹ thuật cách chăm sóc cây trên tường xanh yêu cầu người chăm sóc không được tác động một lực mạnh lên tường cây. Không nhổ cây và bảo vệ tường tránh đến tối đa các sự cố có thể khiến tường cây bị hỏng.

Tránh tác động mạnh lên cây

Trong trường hợp bất khả kháng có một số va đập do ngoài ý muốn, do trẻ em thì nên kiểm tra lại tường cây và điều chỉnh phương pháp khắc phục để tường cây được đẹp. Tường cây xanh đòi hỏi sự chăm sóc kỹ càng hơn so với một số loại cây trồng khác nên bạn cần lưu ý điều này.

Thường xuyên cắt tỉa tường cây

Việc cắt tỉa tường cây bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ cắt tỉa. Tần suất cắt tỉa nên đảm bảo từ 2 năm một lần trở lên để tường cây duy trì được tính thẩm mỹ. Tránh để tường cây mọc quá nhiều rồi mới cắt tỉa, cây nên được cắt tỉa định kỳ để duy trì được vẻ đẹp bạn đầu.

Nước tưới cây

Đối với nước tưới cho cây trên tường xanh, không dùng loại nước máy trực tiếp từ nhà máy. Để biết có phải nước trực tiếp không khi ta mở vòi nước ngay lập tức thấy mùi Flor. Để một lúc thì hết mùi. Mùi Flo trong nước hoàn toàn không có hại, đây là một trong những chất được nhà máy nước sử dụng để diệt vi khuẩn, vi sinh vật trong nước. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nếu sử dụng nước máy trực tiếp để tưới cây thì sẽ tiêu diệt hết các vi sinh vật cộng sinh với cây.

Khi mất điện có thể tưới thủ công bằng bình xịt

Điều này vô tình khiến cây sẽ thiếu hụt chất dinh dưỡng, gây hại cho cây. Nếu có nước mưa để tưới cây là cách tốt nhất còn nếu bắt buộc sử dụng nước máy bạn nên bơm nước lên téc nước, ra chậu, bình,... để khoảng 1 ngày trở lên để loại bỏ bớt Flo.

Khi cây hết nước cần bổ sung nước ngay để cây không bị cạn kiệt, khô héo.

Xem thêm: Có nên thuê người chăm sóc cây trước Tết không?

Lời kết

Như vậy bạn đọc có thể thấy cách chăm sóc cây trên tường xanh không quá phức tạp. Đặc biệt, việc chăm sóc cây cũng được nhiều người xem như một thú vui, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng. Bạn đọc hãy duy trì thói quen chăm sóc thường xuyên cho cây trên tường xanh để cây giữ được vẻ đẹp lâu dài nhé.

Quý bạn đọc có nhu cầu liên hệ với Greening Office để tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ thiết kế cảnh quan, cây xanh đừng quên gọi tới hotline của Greening Office.

[[sccontact]]

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.