Khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh là tốt nhất?

Khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh là tốt nhất?

Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn thi công, trồng cây xanh như một giải pháp tốt để cải tạo không gian cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng, ngoài các vấn đề chăm sóc, tưới tiêu cho cây thì thời gian thích hợp cắt tỉa cây cũng được nhiều người băn khoăn. Bài viết hôm nay Greening Office sẽ giải đáp tới các bạn khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh là tốt nhất.

Vì sao nên cắt tỉa cây xanh?

Cây xanh mọc tự nhiên một thời gian sẽ khiến vườn trở nên mất thẩm mỹ, các phần cành cây, lá cây không được uốn nắn và khuôn gây rối mắt, mất trật tự cho khu vườn. Từ đó, một số loại cây bị khuất bóng cũng giảm khả năng quang hợp dẫn đến khả năng sinh trưởng và phát triển kém. 

Cắt tỉa cây xanh để cảnh quan đẹp hơn

Chăm sóc, cắt tỉa cây xanh thường xuyên sẽ giúp vườn cây nói chung, cây cảnh nói riêng gọn gàng hơn, giữ lại giá trị thẩm mỹ của cây. Đồng thời, việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh cũng giúp loại bỏ một số mầm bệnh, sâu bệnh tiềm ẩn so với để cây mọc um tùm tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Thông mini cây trang trí cho mùa giáng sinh

Nên tự chăm sóc cây xanh hay thuê dịch vụ chăm sóc cây?

Nhiều người thắc mắc khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh, có thực sự cần thiết thuê dịch vụ chăm sóc cây hay không? Chăm sóc cây xanh, cây cảnh, cây tường xanh,... đều cần có kĩ thuật riêng biệt và phương pháp chăm sóc tốt mới mang lại hiệu quả cho cây. Thực tế, các loại cây xanh cũng có những yêu cầu chăm sóc khác nhau. Nếu thực hiện cắt tỉa cây một cách cảm tính, không đúng cách có thể khiến cây nhanh chết, ngoại hình cây không đẹp, mất thẩm mỹ không gian chung. 

Thuê dịch vụ chăm sóc cây sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Ngoài ra, khi cắt tỉa, chăm sóc cây cũng cần có những dụng cụ chuyên dụng để thực hiện thao tác một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh tối đa làm tổn thương, hư hại đến cây. Chính vì vậy, người ta thường lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây để thực hiện cắt tỉa cho cây. Lối sống hiện đại kéo theo sự bận rộn của đại đa số mọi người cũng khiến cho các dịch vụ cắt tỉa cây được ưa chuộng.

Những bước khi cắt tỉa cây xanh

Khi cắt tỉa cây xanh, chúng ta tuân thủ các bước sau

Bộ dụng cụ cắt tỉa cây

  • Chuẩn bị dụng cụ làm vườn. Những dụng cụ bao gồm kéo cắt cành to, kéo bấm tỉa, thang (nếu cần),... Những cây cao thì cần có máy chuyên dụng.
  • Xác định nhánh, cành cần cắt, tránh cắt cảm tính gây mất thẩm mỹ.
  • Cắt và tỉa cành cây. Trong bước này, tùy vào loại cây mà có kỹ thuật cắt riêng biệt.

Khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh?

Đối với các loại cây xanh khác nhau, thời gian thích hợp để cắt tỉa cũng khác nhau. Dưới đây Greening Office sẽ gợi ý một số thời gian phù hợp nhất trên những loại cây xanh thông dụng.

Xem thêm: Cây xanh trang trí giáng sinh

Cây xanh lâu năm, cây xanh kích thước quá lớn

Những cây xanh có tuổi thọ lâu đời mang lại bóng mát tốt và có giá trị tinh thần với nhiều người. Tuy nhiên, vì sự phát triển và đô thị hóa, những cây lâu đời cần được cắt tỉa bớt cành, lá để tránh ảnh hưởng đến cảnh quan chung và các hạng mục công trình xung quanh. Đặc biệt nếu cành, lá cây có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện thì việc cắt tỉa cây càng đóng vai trò quan trọng.

Cây xanh bị chết cành, chết các nhánh cây

Đối với những cây đã bị chết cành, chết nhánh cây, cắt tỉa cây giúp loại bỏ khu vực cây bị chết, từ đó giảm tối đa nguy cơ xuất hiện sâu bệnh, ký sinh vào phần cây chết, mục rữa. Ngoài ra, khi một số bộ phận trên cây bị chết thường cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cây, cắt tỉa bớt phần cây chết cũng giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Cây phát triển không đồng đều

Một số bộ phận của cây có thể vì lý do gì đó mà phát triển vượt trội hơn những bộ phận còn lại làm tổng quan cây mất thẩm mỹ, phát triển không đồng đều. Cắt tỉa cây xanh sẽ giúp định hình lại sinh trưởng của cây, để cây có thể phát triển tốt và đồng đều nhất.

Mùa mưa bão nên cắt tỉa cây

Trước mùa mưa bão nên cắt tỉa cây xanh đặc biệt là những cây có cành lớn. Đặc điểm mùa bão ở nước ta là có gió rất mạnh. Gió có thể khiến cành cây bị gãy, rơi gây nguy hiểm đến các hoạt động sống của con người. Cắt tỉa bớt các cành cây lớn cũng giúp quá trình dọn dẹp, vệ sinh sau bão đơn giản hơn.

Cắt tỉa cây trước mùa mưa bão

Cắt tỉa thường xuyên với những loại cây cỏ, thảm cỏ

Một số loại cây mọc nhanh như cỏ, thảm cỏ,... cần được cắt tỉa thường xuyên khoảng 1 tháng một lần đều đặn. Duy trì cắt tỉa như vậy sẽ giúp không gian chung đẹp đẽ và sạch thoáng hơn. Đồng thời, cũng giúp loại bỏ các loài sinh vật sống dưới bóng cây, giảm thiểu nguy cơ sinh vật mang mầm bệnh.

Trên đây là bài viết giải đáp tới bạn đọc khi nào nên thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh. Hi vọng qua bài viết bạn đọc đã có thêm những thông tin bổ ích.

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin các dịch vụ chăm sóc cây cảnh, bảo dưỡng cảnh quan vui lòng gọi về hotline của Greening Office để được tư vấn.


[[sccontact]]


HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.