Làm mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết có khó không?

Làm mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết có khó không?

Đối với những người yêu thích cây cảnh nhưng lại không có đủ kiến thức về cây cảnh hay những người bận rộn và không có nhiều thời gian để chăm sóc cây thì việc thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết chính là giải pháp vô cùng hữu hiệu và hợp lý. Tuy nhiên, khi thuê dịch vụ chăm sóc cây ngày Tết, không ít người băn khoăn liệu làm mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết có khó không, có cần lưu ý gì đặc biệt không? Chúng ta sẽ giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây của Greening Office nhé.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh ngày Tết là gì

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh ngày Tết là dịch vụ thay bạn chăm sóc cây của công ty cây cảnh. Theo đó, công ty cây cảnh sẽ cử nhân viên kỹ thuật chuyên biệt để chăm sóc cây, giúp cây duy trì vẻ đẹp vốn có và sức sống của cây, tránh tình trạng cây không được chăm sóc, chăm sóc sai cách dẫn đến cây có thể bị chết, héo hoặc mất đi vẻ đẹp ngoại hình. 

Ưu điểm của dịch vụ chăm sóc cây cảnh có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí

So với việc tự chăm sóc và thiếu dụng cụ chăm sóc thì thuê một đơn vị chuyên chăm sóc cây cảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngoài ra, khi thỏa thuận về hợp đồng chăm sóc cây cảnh, công ty cung cấp dịch vụ sẽ công bố toàn bộ các khoản phí có liên quan để bạn có thể dự trù kinh phí trước.

Xem thêm: Tết nên mua cây hay thuê cây để trưng bày trong nhà?

Thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm thời gian

Chăm sóc cây cảnh thuê ngày Tết rất phù hợp với những người bận rộn, những người ít có thời gian chăm sóc cây. Nguyên nhân là việc chăm sóc cây cảnh không chỉ dừng lại ở tưới nước, tỉa cây mà còn phải chăm bón phân, thay đất, tỉa cành sao cho cây đẹp và phát triển tốt nhất.

Cây sinh trưởng tốt hơn

Đối với việc chăm sóc cây cảnh, thuê một đơn vị chuyên chăm sóc cây sẽ giúp khách hàng an tâm về sự phát triển của cây do nhân viên chăm sóc hiểu rõ đặc tính phát triển và có kỹ thuật chăm sóc tốt. Khác so với tự chăm sóc theo cảm tính có thể khiến cây còi cọc, chậm lớn, sâu bệnh, thậm chí là bị chết cây.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách cách chăm sóc cây mai sau tết đúng nhất

Cây mai đẹp khi được chăm sóc kĩ

Mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết

Để có những ràng buộc pháp lý giữa công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh và khách hàng thuê dịch vụ chăm sóc cây, bản mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết sẽ đóng vai trò như một văn bản quy định quyền và nhiệm vụ của hai bên. Theo đó, một văn bản hợp đồng chăm sóc cây cảnh ngoài những vấn đề trình bày, thể thức như được quy định về văn bản hành chính thì còn cần có các mục sau:

 • Bên thuê và bên cung cấp dịch vụ: đảm bảo ghi rõ thông tin người đại diện pháp lý.
 • Nội dung hợp đồng chăm sóc cây: ghi rõ số cây, loại cây, thời gian chăm sóc, cách thức chăm sóc
 • Thời gian hợp đồng: thời gian hợp đồng có hiệu lực, tương đương với số ngày bên thuê thuê dịch vụ chăm sóc
 • Giá cả, chi phí, cách thanh toán: thông tin chính xác về giá cả, chi phí của dịch vụ chăm sóc cây bao gồm cả các khoản phụ phí như hai bên thỏa thuận với nhau
 • Quyền lợi và nghĩa vụ các bên: làm rõ quyền của mỗi bên và nhiệm vụ đối với hợp đồng
 • Vi phạm hợp đồng: cách thức giải quyết của hai bên khi một trong hai bên hoặc cả hai vi phạm hợp đồng
 • Chấm dứt hợp đồng: cách giải quyết khi một bên đơn phương đòi chấm dứt hợp đồng hoặc cả hai bên cùng chấm dứt hợp đồng
 • Giải quyết tranh chấp hợp đồng: cách thức giải quyết tranh chấp xảy ra nếu hai bên không thể tự thỏa thuận

Như vậy, mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết là một văn bản thuộc hợp đồng mua bán dân sự và phụ thuộc nhiều vào thỏa thuận giữa người mua và người cung cấp dịch vụ. Thực tế, không nhất thiết phải cứng nhắc như trong văn bản hợp đồng đã ghi. Tuy nhiên, hai bên đều cần có trách nhiệm với bên còn lại và mọi sự thay đổi đều cần được sự chấp thuận song phương. 

Thuê dịch vụ chăm sóc để cây luôn xanh

Nên lưu ý gì khi làm hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh

Khi làm hợp đồng chăm sóc cây cảnh, bạn cần lưu ý

Kiểm tra kỹ trước khi ký hợp đồng

 • Tính pháp lý của hợp đồng: Mặc dù hợp đồng thuê chăm sóc cây phụ thuộc tương đối nhiều vào sự thỏa thuận của hai bên. Song nếu hợp đồng thiếu đi tính pháp lý thì trường hợp tranh chấp tòa án không thể giải quyết
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ: Những rắc rối trong quá trình thuê dịch vụ là điều không ai mong muốn. Bạn hãy tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây uy tín để giảm thiểu rủi ro.
 • Các điều khoản, quyền và nhiệm vụ của mỗi bên: hiểu và nắm rõ quyền, nhiệm vụ khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn thuê dịch vụ chăm sóc cây thuận lợi hơn.

Đó cũng là những chia sẻ của Greening Office về lưu ý khi làm mẫu hợp đồng thuê chăm sóc cây cảnh ngày Tết. Bạn đọc đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè người thân. Để cây cảnh được tươi tắn suốt mùa Tết này, hãy gọi về hotline của Greening Office để được tư vấn nhé. 

  [[sccontact]]

← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.