Mách bạn cách chăm sóc cây lưỡi hổ sao cho chuẩn

Mách bạn cách chăm sóc cây lưỡi hổ sao cho chuẩn

Cây lưỡi hổ là một trong những cây được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà, văn phòng, bàn làm việc. Trong bài viết hôm nay, Greening Office sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây lưỡi hổ chuẩn nhất nhé

Đôi nét về cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có bộ rễ mọc nước và mọc hoàn toàn dưới mặt đất. Lá cây có sọc vằn như hổ nên đây cũng là lý do xuất hiện của cái tên lưỡi hổ. Lá cây có khả năng giữ nhiều nước nên cây thích ứng tốt ngay cả điều kiện khô hạn. Cây lưỡi hổ có nhiều kích thước khác nhau, đạt chiều cao từ 0.7 - 1m. Hoa của cây khá đẹp, có đôi nét hao hao giống hoa huệ và rất thích hợp để trong nhà.

Cây lưỡi hổ đẹp

Cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Chăm sóc cây lưỡi hổ không khó. Tương tự như những cây cảnh khác, cây lưỡi hổ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,... Dưới đây Greening Office sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây lưỡi hổ.

Xem ngay: Cách chăm sóc cây kim tiền rước tài lộc về nhà

Nhiệt độ

Cây lưỡi hổ sống tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 18-30 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển được lá tốt và có màu xanh đẹp. Ngưỡng giới hạn chịu đựng của cây là khoảng 13 độ C, nếu thấp hơn nhiệt độ này, cây có thể sẽ chết. Với nhiệt độ này, cây lưỡi hổ hoàn toàn có thể trồng được trong môi trường phòng bình thường hoặc phòng máy lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nhiệt độ khi trồng cây để tránh cây bị chết nhé.

Ánh sáng và nước

Cây lưỡi hổ phát triển tốt khi được trồng ở những nơi có ánh sáng tự nhiên trực tiếp. Cây trồng trong bóng râm sẽ ít hiệu quả, phát triển kém. Vì vậy, nếu trồng cây trong nhà tốt nhất nên đặt cây cạnh cửa sổ để cây đón nắng tự nhiên hoặc thỉnh thoảng đem chậu cây ra ngoài ban công, hiên nhà để cây quang hợp.

Cây lưỡi hổ không cần nhiều nước

Cây lưỡi hổ không cần quá nhiều nước. Cây tốt nhất nên giữ trong trạng thái khô ráo và đất trồng có khả năng thoáng khí, thoát nước tốt để tránh bị úng. Khi tưới nước cho cây không cần thiết phải phun nhiều, chỉ cần phun qua dưới dạng sương rồi sau đó đổ nước vào gốc cây là được.

Dinh dưỡng và phân bón

Khi tìm hiểu về cách chăm sóc cây lưỡi hổ, nhiều người băn khoăn không rõ nên chăm sóc dinh dưỡng cho cây như thế nào. Cây lưỡi hổ không cần bón phân quá nhiều, có thể dùng phân chuồng hoặc các loại phân khoáng là được. Mùa lạnh hoặc mùa nóng nên tránh bón phân.

Chú ý dinh dưỡng cho cây

Cây lưỡi hổ có thể bị đốm lá nếu không đủ dinh dưỡng và ánh sáng. Bạn có thể đặt cây ra ngoài sáng và chăm sóc bằng cây bằng cách thêm phân bón để cây được phát triển tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lau sạch lá để tránh sâu bệnh cho cây.

Trong trường hợp bạn cần tách cây thành cây con. Bạn hoàn toàn có thể nhân giống cây bằng phương pháp giâm. Cắt lá để giâm non và cây non sẽ mọc từ phần gốc mép lá. Cây khi mới ươm rất dễ bị úng hay bị thối nên bạn cần chú ý. Cây non được nhân giống từ cây mẹ nên sẽ có kiểu hình giống hệt cây mẹ.

Ý nghĩa phong thủy Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ Vằn có đặc điểm đó là lá có dáng cao và có viền hoặc được trồng bụi trong sân vườn, trường học. Vì vậy bạn có thể trồng trong chậu để đặt trong nhà, văn phòng.

Cây lưỡi hổ có đặc điểm nổi bật là dáng cây cao, cây có viền. Chậu cây thường được trồng trong nhà, văn phòng. Cây lưỡi hổ đặt trong nhà sẽ giúp hấp thu bức xạ tốt, đặc biệt là những gia đình, văn phòng, công ty có nhiều đồ điện tử.

Cây lưỡi hổ hấp thụ bức xạ tốt

Trong văn hóa của người phương Đông, cây lưỡi hổ mang ý nghĩa trừ tà, trừ ma và những điều xui trong cuộc sống. Cây cũng được trồng với hy vọng mang về may mắn cho gia chủ. Cây lưỡi hổ theo ngũ hành sẽ hợp với gia chủ có mệnh kim và thổ. Cây giúp kích thích tài lộc, mang lại nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống. Nếu gia chủ cần cải thiện thêm yếu tố phong thủy, trồng cây lưỡi hổ trong nhà cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

Tạm kết

Như vậy, bạn có thể thấy chăm sóc cây lưỡi hổ không khó, yếu tố quan trọng nhất là cây cần nhiều ánh sáng để có thể phát triển tốt. Vì vậy, bạn nên đặt cây ngoài trời, gần cửa sổ hoặc thỉnh thoảng đặt cây ra ngoài sáng để cây đón nắng tự nhiên.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây mai bị suy, cây mai khô cành

Trên đây cũng là bài viết mà Greening Office muốn chia sẻ tới các bạn cách chăm sóc cây lưỡi hổ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức thú vị và bổ ích. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Greening Office đừng ngần ngại gọi tới hotline dưới đây.

[[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.