Ngâm đỗ tương tưới cây hoa hồng – Cách bón phân nhanh và hiệu quả

Ngâm đỗ tương tưới cây hoa hồng – Cách bón phân nhanh và hiệu quả

Những ai yêu thích hoa cỏ, chăm sóc hoa hồng thường xuyên thường truyền tai nhau kinh nghiệm làm phân bón tự chế. Ngâm đỗ tương tưới cây hoa hồng giúp cây phát triển tốt, ra hoa đẹp. Là loại phân bón tự chế nguyên liệu từ thiên nhiên nên đảm bảo an toàn với sức khỏe, môi trường và giống cây. Hãy cùng Greeningoffice tìm hiểu công thức chế đỗ tương như nào nhé.

Đỗ tương ngâm có tác dụng gì đối với cây hoa hồng?

Muốn chăm cây hoa hồng được khỏe mạnh và cho ra nhiều hoa đẹp, yêu cầu người chăm bỏ ra nhiều công sức. Bên cạnh việc bón các loại phân hóa học cung cấp dinh dưỡng thì sử dụng kèm theo các loại phân hữu cơ cũng rất tốt. Việc nhiều người sử dụng đỗ tương ngâm để tưới cho hoa hồng giúp cây phát triển được phát triển rộng rãi. Vậy đỗ tương ngâm có tác dụng gì?

Công dụng đỗ tương

Đỗ tương là nguồn cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng cho cây trồng

Trước hết, hạt đậu tương có nhiều giá trị dinh dưỡng được chứa bên trong, gồm có lipid, glucid, muối khoáng, vitamin và protein… Sử dụng đậu tương có thể chế thành loại phân bón hữu cơ đặc biệt tốt dành cho cây trồng.  Nếu sử dụng loại phân bón nguồn gốc thiên nhiên này sẽ giúp cung cấp đủ nguồn đa lượng, trung lượng, vi lượng cùng nguồn đạm dồi dào cho cây. Đặc biệt là thành phần axit humic giúp cây dễ hấp thu các chất dinh dưỡng khác. 

Ngâm đỗ tương tưới cây hoa hồng như thế nào?

Như vậy các bạn đã hiểu rõ được những công dụng tuyệt vời của đỗ tương khi dùng làm phân bón rồi. Hãy tìm hiểu xem nên ngâm đỗ tương như thế nào để tạo ra loại phân tốt dành cho cây hoa hồng nhé.

Làm nước đậu tương ngâm

Cách đầu tiên khi bón phân hiệu quả cho cây hoa hồng đó là dùng đậu tương ngâm. 

Chuẩn bị

Các bạn chỉ cần chọn đậu tương bình thường, không cần loại quá đẹp để ngâm. Hãy chọn mua sản phẩm với giá tốt để tiết kiệm một khoản tiền nhé. Bên cạnh đó các bạn có thể tìm thêm bã đậu tương, vỏ đậu tương tại các cửa hàng làm đậu.

Bã đỗ tương

Chuẩn bị đỗ tương xay mịn để ngâm làm phân bón tự nhiên

Chuẩn bị thêm thùng phi hoặc bình đựng thích hợp để ngâm đậu tương. Nhớ chuẩn bị thêm chế phẩm sinh học giúp làm nhanh quá trình lên men.

Thực hiện

- Trước hết hãy dùng đậu tương để xay mịn kể cả vỏ hạt.

- Cho đậu tương đã xay mịn vào bên trong thùng có nắp đậy kín.

- Cho lượng chế phẩm sinh học vừa đủ vào bên trong thùng. Tỷ lệ như sau, cứ 33kg đậu tương thì cho 40l chế phẩm sinh học vào.

Ngâm đỗ tương

Cho bã đỗ tương đã xay mịn vào thùng và trộn đều cùng chế phẩm sinh học

- Cứ cách nhau 12 giờ đồng hồ thì dùng que để khuấy đều hỗn hơn trên. Thực hiện đều đặn từ 2 – 3 ngày để dung dịch ngấm vào bên trong đậu.

- Sau thời gian 1 tháng thì cho thêm 2l chế phẩm sinh học vào hỗn hợp trên. Mục đích để hạn chế mùi hôi của hỗn hợp.

- 1 tháng sau đó các bạn đã có thể dùng hỗn hợp ngâm đỗ tương ở trên để bón phân.

Lưu ý, nếu nhu cầu bón phân của bạn không nhiều hãy điều chế ít số lượng đỗ tương lại. Và đặc biệt chú ý chọn đúng loại chế phẩm sinh học với tác dụng nhất định để dùng nhé.

Cách tưới nước đỗ tương ngâm cho cây hoa hồng

Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm phân bón thì các bạn có thể sử dụng để bón cây. Các bạn có thể sử dụng loại phân bón này để bón cây quanh năm, hạn chế lúc cây sắp ra hoa. 

Pha loãng phân bón đậu tương ngâm với nước rồi tưới cho cây hoa hồng

Nếu tiến hành bón cho gốc cây thì các bạn nên pha loãng phân bón từ đậu tương với nước. Sau đó tưới đều quanh gốc cây hoa hồng. Nếu bón lá thì hãy pha loãng phân bón và nước vào bình xịt. Sau đó phun ướt đẫm ở gốc cây cùng với toàn cây. Nếu tưới lá thì cách 5 ngày các bạn có thể thực hiện một lần. Lưu ý không thực hiện bón phân cho cây quá lâu có thể khiến cây dư thừa chất dinh dưỡng không cần thiết.

Phân bón từ đậu tương ngâm không chỉ sử dụng cho cây hoa hồng mà có thể áp dụng với nhiều loại cây ăn quả khác như bưởi. Các bạn hãy tham khảo kỹ cách làm và thực hiện như trên để áp dụng với cây hoa của mình nhé. Tham khảo thêm vài cách làm phân bón tự nhiên giúp cây hoa phát triển khỏe mạnh hơn.

Địa chỉ cung cấp giống cây và vật tư chất lượng

Nếu các bạn đang có ý định chọn mua giống hoa, cây trồng, cây cảnh tự nhiên hãy tìm đến các địa chỉ uy tín. Greeningoffice được nhiều khách hàng tìm đến để chọn mua giống cây và vật tư nông nghiệp chất lượng. Tại đây cung cấp sẵn nhiều giống cây khỏe, vật tư đầy đủ. Đặc biệt là cung cấp các dịch vụ cho thuê cây cảnh nhiều tiện lợi.

Với những nhu cầu chăm sóc cảnh quan hay di dời chặt bứng cây xanh, thiết kế cảnh quan, công ty đều đáp ứng được với những dịch vụ hàng đầu. Để được tư vấn chi tiết và giải đáp đầy đủ mọi thông tin liên quan, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty nhé. Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.3602.7576
  • Email: contact@greeningoffice.com.vn

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.