Sử dụng phân bón cho hoa lan đúng cách

Sử dụng phân bón cho hoa lan đúng cách

 Hoa lan là một trong những loại thực vật trồng làm cảnh được yêu thích nhất. Sử dụng phân bón cho hoa lan như thế nào là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh trưởng, ra hoa của loại cây này. Chỉ một chút sơ sẩy, phân bón có thể trở thành tác nhân gây hại khiến cây sinh trưởng chậm hơn.

 Trong bài viết này, bạn hãy cùng với Greenningoffice tìm hiểu về các loại phân bón thường dùng nhất cho hoa lan. Cùng với đó là cách sử dụng chúng để chăm sóc hoa lan chính xác nhất nhé!

Bón phân cho hoa lan đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất

 Trong việc lựa chọn phân bón, chúng ta cần cân nhắc. Bởi không phải loại nào phân nào cũng có thể sử dụng cho cây hoa lan. Loại hoa này có thể tương thích với với khá nhiều loại phân bón đa dạng. Nhu cầu thiết yếu của hoa lan là các yếu tố đa lượng gồm đạm, lân và kali. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên bổ sung các nguyên tố trung, vi lượng cần thiết.

Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ trong quá trình trồng và chăm bón hoa lan như sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng phân bón nếu chưa hiểu rõ tác dụng và  thời điểm phù hợp để dùng loại phân đó.
  • Nên sử dụng phân bón qua lá hữu cơ. Phân vô cơ nên dùng hạn chế.
  • Phân bón cho hoa lan cần tăng cường đó chính là bón tăng cường rễ. Bởi rễ cây càng nhiều thì nó càng khỏe và chống chịu tốt với điều kiện thiên nhiên.

Những loại phân bón cho hoa lan được khuyên dùng

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phân bón. Dưới đây là một số sản phẩm đặc biệt phù hợp với hoa lan. Bạn có thể dùng nó để chăm sóc loại cây này theo cách tuyệt vời nhất.

Phân bón Dynamic

 Đây là loại phân bón hữu cơ nổi bật, được khuyên dùng cho hoa lan. Dynamic là hàng nhập khẩu từ Úc với chất lượng tuyệt vời. Nguyên liệu chính dùng để ủ loại phân bón này là phân gà. Chúng được cô đặc, xử lý ở nhiệt độ rất cao. Từ đó, tiêu diệt các mầm mống cỏ dại cũng như các vi sinh gây hại cho đất trong phân chuồng.

 Khi sử dụng Dynamic, bạn chỉ cần cho 1 viên trên bề mặt rò lan. Mỗi tháng thực hiện việc này một lần. Nó sẽ giúp cải thiện giá thể trồng cây. Đồng thời, làm gia tăng hoạt động của các vi sinh vật, giúp rễ lan thêm chắc khỏe.

Phân bón NPK đầu trâu

 Đầu trâu là thương hiệu quen thuộc với nhà nông. Và phân NPK chính là sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu này. Khi sử dụng cho hoa lan, nó cung cấp đầy đủ các yếu tố đa lượng cho cây. Từ đó, giúp tăng khả năng phát triển của rễ, sự sinh trưởng của cây.

Cách sử dụng phân bón cho hoa lan hiệu quả nhất

 Bón phân cho hoa lan cũng giống như chăm chút cho một cô gái nhu mì, yếu đuối. Do đó, cần cân nhắc kỹ càng trong từng hành động nhỏ. Từ đó, đảm bảo cây sinh trưởng tốt và cho hoa đẹp.

Những vấn đề cần lưu ý khi tưới phân cho hoa lan

 Khi tưới phân cho hoa lan, bạn cần lưu ý hai vấn đề chính:

  • Làm sao để cây hoa lan có thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng, các nguyên tố đa lượng có trong phân.
  • Tưới phân làm sao để phù hợp với cây.

 Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc làm sao để tưới phân mà vẫn đảm bảo tính kinh tế. Từ đó tiết kiệm chi phí trong việc trồng và chăm sóc hoa của mình.

Nên tưới phân bón cho hoa lan tập trung ở bộ phận nào?

 Rễ là cơ quan chính yếu khiến cây hoa lan phát triển. Lá cũng góp phần quan trọng trong việc hấp thu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chỉ là thì không đủ để nuôi cây. Do đó, khi tưới hãy lưu ý đến bộ rễ của cây. Từ đó, đảm bảo nó có đủ dinh dưỡng cho sự sinh trưởng của mình nhé.

Tỷ lệ các nguyên tố trong phân bón cho hoa lan bao nhiêu thì hợp lý?

 Khi lựa chọn các nguyên tố N, P, K thì tỷ lệ bao nhiêu cũng có thể giúp ích cho cây hoa lan. Tuy nhiên, bạn nên chọn những tỷ lệ dưới đây. Đồng thời bổ sung thêm dinh dưỡng, các nguyên tố đa lượng. Đây là những cách bón cho hoa lan được nhiều người khuyên dùng nhất.

  • Tỷ lệ bằng nhau: N : P : K = 1 : 1 : 1
  • Tỷ lệ N cao: N : P : K = 3 : 1 : 1
  • Tỷ lệ P cao: N : P : K = 1 : 3 : 1
  • Tỷ lệ K cao: N : P : K = 1 : 1 : 3

 Tuy nhiên, lượng phân bón này cũng nên thay đổi linh động theo thời gian. Bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và giai đoạn sinh trưởng của cây.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng phân động vật để bón cho cây hoa lan

 Nếu bạn sử dụng phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ động vật, hãy đảm bảo nó đã được xử lý đến hoai mục. Đồng thời, chú ý đến cách tưới cây, nồng độ phân và thời điểm tưới trong ngày. Nếu không, cây hoa lan có thể bị ngộ độc phân bón và không thể ra hoa. Thậm chí, trong những trường hợp xấu cây còn ngừng phát triển hoặc chết.

Lời kết

 Hoa phong lan giống như những cô gái mỏng manh, e ấp. Do đó, cách chăm bón nó như thế nào cũng là điều cần lưu ý. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng để mang tới cho hoa lan nguồn dinh dưỡng tuyệt vời phục vụ quá trình phát triển, ra hoa.

 Greenningoffice tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cây xanh và dịch vụ liên quan. Nếu bạn đang muốn tìm mua phân bón cho hoa lan, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

[[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.