Phân bón hữu cơ là gì bạn đã biết chưa?

Phân bón hữu cơ là gì bạn đã biết chưa?

 Phân bón hữu cơ là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết phân bón hữu cơ là gì? Sử dụng nó như thế nào mới đúng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, hãy để Greenningoffice.com.vn giúp đỡ với những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

 Với nó, bạn có thể hiểu hơn về bản chất của phân bón hữu cơ. Từ đó, sử dụng nó trong chăm sóc cây trồng theo cách hữu hiệu, mang lại hiệu quả cao nhất.

Phân bón hữu cơ là gì?

 Phân hữu cơ là một trong những vật tư nông nghiệp. Bản chất của nó là những hợp chất hữu cơ được dùng phổ biến trong nông nghiệp với mục đích làm tốt đất, chăm sóc cây trồng. Nó hình thành từ phân động vật, phân người, than bùn, rơm, lá cành cây hay những chất thải loại từ đồng ruộng, nhà bếp.

 Phân bón hữu cơ có khả năng tăng độ màu mỡ, tơi xốp cho đất. Nó làm được điều đó là nhờ cung cấp thêm chất xơ, chất mùn và các chất bổ dưỡng cho đất.

Phân bón hữu cơ được sản xuất như thế nào?

 Các loại phân người, phân động vật để lâu ngày sẽ có thể sử dụng bón cho cây. Khi đó, nó vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người và không làm gây bệnh cho thực vật. Phân hữu cơ thường được sản xuất theo những phương pháp sau.

Kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ nổi

 Đối với phân bắc, phân chuồng, cách tốt nhất là ủ kết hợp với 1 trong số những loại phân sau:

 • Super lân Lâm Thao.
 • Vi sinh sông Gianh.
 • Chế phẩm EM thứ cấp.

 Tỉ lệ những loại phân này chiếm 1 đế 5% so với trọng lượng phân chuồng đem ủ. Trong quá trình này, đừng quên cho thêm 2 gói chế phẩm Penac P vào 1 tấn phân chuồng. Nó sẽ kích thích các vi sinh vật có ích phát triển và hạn chế sự sinh sôi của những loài có hại.

 Trộn đều tất cả với nhau, chất thành đống như đống thóc. Sau đó nén chặt, chát một lớp bùn nhão lên bề mặt, sao cho kín đống phân.

 Trên đỉnh, đừng quên để một lỗ hình tròn có đường kính 25cm để đổ nước tiểu, phân bổ sung mỗi 20 ngày/ lần. Làm mái che mưa cho đống phân đã ủ không bị trôi.

 Sau 40 đến 60 ngày (tùy mùa xuân hay mùa hè), phân chuồng sẽ hoai mục hoàn toàn. Lúc này phân tơi xốp, không còn lưu lại mùi hôi thối khó chịu. Bạn có thể đem bón cho cây trồng ngay lập tức, nó mang lại hiệu quả rất tốt.

Kỹ thuật ủ chìm

 Ủ chìm là cách được khá nhiều người lựa chọn. Đầu tiên, bạn hãy chọn nơi đất cao ráo, đào hố sâu từ 1 đến 1,5 m để tiến hành ủ phân. Đường kính hố ủ nên rộng từ 1,5 đến 3m tùy lượng phân.

 Ở đáy hố lót một lớp nilon hoặc lá chuối tươi. Sau đó tiến hành ủ phân tương tự như cách ủ phân nổi. Thời gian phân hoai mục cũng tương tự như trên.

 Ngoài ra, hiện đã có phân bón hữu cơ cao cấp được sản xuất từ phương pháp công nghiệp. Từ đó, đưa chúng vào thị trường với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Phân loại phân bón hữu cơ

 Phân bón hữu cơ được phân loại thành 2 nhóm, dựa vào cách thức sản xuất. Cụ thể như sau:

 • Phân bón hữu cơ truyền thống. Đó chính là các loại phân chuồng, phân xanh, phân rác thải.
 • Phân bón hữu cơ công nghiệp. Đây là những sản phẩm sinh học, vi sinh, khoáng được sản xuất theo phương thức hiện đại với những máy móc công nghiệp.

Tác dụng của phân bón hữu cơ là gì?

 Việc sử dụng phân hóa học tràn lan khiến đất bị mất đi những chất hữu cơ vốn có. Khi đó, nó sẽ thoái hóa, bạc màu nghiêm trọng. Không còn khả năng nuôi dưỡng, sản xuất cây trồng nữa.

 Để hạn chế vấn đề này, sử dụng phân bón hữu cơ xen kẽ với phân bón hóa học là biện pháp đơn giản nhất. Phân hữu cơ với những tác dụng dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bổ sung độ màu mỡ cho đất:

 • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Tăng chất lượng nông sản.
 • Tăng hàm lượng dinh dưỡng, chất mùn cho đất.
 • Cân bằng vi sinh vật có lợi trong đất.
 • Cải tạo chất lượng đất trồng.
 • Hạn chế sự rửa trôi và xói mòn đất.

 Đặc biệt, loại phân bón này còn giúp đất có độ ẩm tốt hơn và tránh gây ô nhiễm môi trường đấy.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng phân bón hữu cơ

 Việc sử dụng phân bón luôn có những khuyến nghị đi kèm. Với phân bón hữu cơ, bạn hãy ghi nhớ những vấn đề dưới đây. Từ đó, tránh gây hại cho cây trồng cũng như bản thân trong quá trình sử dụng phân bón đấy.

 • Chỉ sử dụng phân hữu cơ tự ủ khi đã đủ thời gian. Nếu không, phân có mùi rất khó chịu, đồng thời gây nên nhiều vấn đề khi lượng vi sinh vật có hại vẫn còn cao.
 • Sử dụng phân hữu cơ nên kèm với các loại phân hóa học để tăng năng suất cây trồng.
 •  Khi mua phân hữu cơ, nên lựa chọn sản phẩm đến từ nhà cung cấp uy tín.

Lời khuyên dành cho bạn

 Nếu bạn đang muốn tìm mua phân bón hữu cơ, hãy đến với Greenningoffice.com.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng cao, tuyệt vời nhất. Từ đó, chăm bón cho vườn cây, cây cảnh của mình theo cách hiệu quả.

[[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.