Đâu là phân bón làm tăng độ chua của đất?

Đâu là phân bón làm tăng độ chua của đất?

 Đất chính là nơi nuôi dưỡng các loại cây trồng. Độ chua của đất cũng là một yếu tố quan trọng, được xem xét trong quá trình canh tác. Đôi khi, đất lại bị thiếu độ chua. Lúc đó cần phải dùng phân bón làm tăng độ chua của đất. Vậy đâu là các loại phân bón có công dụng đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều ấy trong bài viết dưới đây nhé.

Làm sao để biết đất của bạn có độ chua thấp hơn cần thiết?

 Có khá nhiều cách để xác định độ chua của đất. Nhưng đơn giản và chính xác nhất vẫn là thông qua độ pH. Cụ thể các khoảng pH của đất như sau:

  • Khoảng cực thuận cho cây trồng: 5,5 đến 7,5.
  • pH dưới 5,5: Đất chua.
  • pH lớn hơn 7,5: Đất kiềm thiếu chua.

 Với pH đất hơn 7,5 chúng ta cần tìm cách cải thiện độ chua của đất (nâng lên). Từ đó, giúp cây trồng được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Phân bón làm tăng độ chua của đất là gì?

 Phân bón làm tăng độ chua của đất là loại phân có khả năng thay đổi, làm tăng độ chua của đất. Từ đó, đảm bảo đất trồng có phẩm chất phù hợp với những loại cây xanh nhất định. Giúp cây tăng trưởng nhanh, chất lượng và cho năng suất cao nhất.

Vai trò của phân bón làm tăng độ chua của đất

 Độ chua là một trong những tính chất hóa học quan trọng bậc nhất của đất. Ion Aluminim (Al) là yếu tố gây độc chủ yếu cho cây trồng. Nó có khả năng thay đổi độ pH trong đất và gây hiện tượng độ pH ở đất cực thấp.

 pH thấp dẫn đến độ chua của đất thấp. Từ đó, khiến cây trồng bị hạn chế sự phát triển một cách nghiêm trọng. Khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong đất cũng không được bảo toàn. Điều này khiến việc kiểm tra độ chua của đất trước khi gieo trồng rất được coi trọng.

 Vai trò của phân bón làm tăng độ chua của đất chính là tác động vào, làm thay đổi độ pH của đất. Từ đó, làm độ chua của đất cũng thay đổi theo.

Các loại phân bón làm tăng độ chua của đất thường dùng nhất hiện nay

 Trên thị trường đang có khá nhiều sản phẩm, phân bón có khả năng làm tăng độ chua của đất. Dưới đây là một số sản phẩm dễ tìm, bạn có thể tận dụng.

1. Phân lân

 Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây, phân lân còn có khả năng hạ độc phèn nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, nếu thấy đất bị chua bạn có thể sử dụng phân bón super lân để chăm sóc cây trồng của mình.

 Không chỉ bón phân, bạn có thể dùng cách phun, tưới lên lá bằng phân đều có thể thay đổi độ chua của đất và làm tăng độ chua một cách hiệu quả. Hãy pha một lượng phân lân vừa đủ vào nước sạch để phun hoặc tưới cho cây trồng của mình nhé.

2. Phân hữu cơ đã được ủ hoai mục

 Phân hữu cơ sản xuất theo cách ủ hoai mục không phải là sản phẩm xa lạ với thị trường. Nó được xem là một trong những loại phân quan trọng, làm tăng độ màu mỡ cho đất. Ngoài ra, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp bạn cần tăng độ chua cho đất trồng của mình.

 Như vậy, ngoài tác dụng cải tạo đất, phân hữu cơ ủ hoai mục còn mang tác dụng tương tự như phân lân. Khi đưa vào đất trồng, nó sẽ kết hợp với các chất có trong đất. Từ đó, làm hạ độc phèn, tăng độ chua và giảm những độc tố gây hại cho cây trồng canh tác trên đó.

3. Vôi

 Từ lâu, vôi đã được xem là một loại phân nổi bật. Nó được nhiều bà con lựa chọn và sử dụng làm phân bón để tăng độ chua của đất. Vôi thường được dùng để cải thiện tính axit. Từ đó, làm thay đổi độ pH theo cách tích cực nhất.

 Ngoài tăng độ chua của đất, vôi bột còn mang lại những tác động tuyệt vời sau đây:

  • Cải thiện cấu trúc của đất.
  • Giúp các chất dinh dưỡng trong đất dễ dàng hòa tan, để cây trồng nhanh chóng hấp thụ hơn.
  • Cung cấp những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây như Ca, Mg, Kẽm…
  • Trung hòa độ chua, độc tố do các loại phân bón hóa học gây nên.
  • Thúc đẩy quá trình phát triển, sinh trưởng của các vi sinh vật hữu ích cho cây.
  • Giảm lượng độc tố có thể ảnh hưởng đến cây trong đất.

 Nhờ đó, vôi là trở thành loại phân bón tuyệt vời trước khi trồng cây. Nó mang tới rất nhiều lợi ích cho đất cũng như cây trồng.

  • Có thể thấy rằng, các loại phân bón này giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện độ chua của đất. Từ đó giúp cây sinh trưởng nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. Trong trường hợp phát hiện đất của mình bị chua, hãy nhanh chóng sử dụng những loại phân bón này nhé.

Mua những loại phân bón này ở đâu?

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh phân bón. Nhưng nếu muốn có được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng, bạn hãy đến với Greenningoffice.

 Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị nổi bật nhất trên thị trường kinh doanh cây xanh và những sản phẩm vật tư nông nghiệp. Bằng kinh nghiệm, Greenningoffice sẽ mang tới cho bạn những lời khuyên tuyệt vời nhất về việc trồng và chăm sóc cây xanh.

 [[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.