Phân bón vi sinh là gì bạn có biết không?

Phân bón vi sinh là gì bạn có biết không?

 Phân bón vi sinh là gì bạn có biết không? Thời gian gần đây, sản phẩm này đang trở thành một trong những vật tư nông nghiệp cực kỳ quan trọng. Nếu bạn còn chưa hiểu phân bón vi sinh là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ hiểu và biết cách sử dụng nó hiệu quả nhất trong trồng trọt, chăm sóc cây trồng đấy.

Phân bón vi sinh là gì?

 Phân bón vi sinh còn được gọi với tên khác là phân vi sinh. Hiện nó đang là một trong những loại phân bón được dùng rộng rãi trong nông nghiệp. Bản chất của nó là chế phẩm có chứa những chủng vi sinh vật khác nhau, đã được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng.

 Các chủng vi sinh vật phổ biến, thường thấy trong phân bón vi sinh:

  • Vi sinh vật có khả năng cố định đạm.
  • Vi sinh vật hòa tan lân.
  • Vi sinh vật có chức năng kích thích sinh trưởng của cây trồng.
  • Chủng vi sinh vật có chức năng phân giải chất hữu cơ.

 Chúng cần đạt mật độ tiêu chuẩn để làm nên phân bón vi sinh. Đồng thời, đạt tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước.

Các loại phân bón vi sinh và tác dụng của nó trong nông nghiệp

 Hiện tại, có rất nhiều loại phân bón vi sinh đang được sử dụng trong nông nghiệp. Tùy thuộc từng loại và nhu cầu sử dụng, nó có những công dụng khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loại phân vi sinh phổ biến nhất nhé.

PBVS (Phân bón vi sinh) cố định đạm

 Đây là dòng phân chứa chủng vi sinh vật có khả năng cố định Nito có trong không khí. Từ đó, chuyển hóa thành các chất có chứa nito để sử dụng cho đất và cây trồng. Đây là việc cần thiết để làm giảm lượng phân đạm hóa học đang tồn dư trong đất.

PBVS phân giải lân

 Loại phân bón này có chứa chủng vi sinh vật mang chức năng chuyển hóa và phân giải các hợp chất lân khó tan. Từ đó, giúp cây dễ dàng sử dụng lân trong quá trình sinh trưởng. Điều này rất có ích trong việc tăng năng suất cây trồng.

PBVS kích thích sự tăng trưởng của thực vật

 Nó có chứa rất nhiều loại vi sinh vật mang tác dụng tuyệt vời trong việc kích thích cây trồng sinh trưởng nhanh chóng hơn. Khi sử dụng nó, cây trồng sẽ tăng tốc quá trình tổng hợp các chất. Từ đó, kích thích và điều hòa quá trình sinh trường một cách vô cùng mạnh mẽ.

PBVS phân giải chất hữu cơ

 Các chất hữu cơ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cây trồng. Các vi sinh vật đặc biệt có khả năng phân giải cellulose, từ đó cung cấp cho cây những chất dinh dưỡng cần thiết. Đây cũng là loại phân có khả năng làm tăng độ phì nhiêu cho đất.

PBVS phân giải silicat

 Sản phẩm này có chứa các vi sinh vật chuyên biệt, có khả năng hòa tan các khoáng chất có trong đất. Từ đó, giải phóng Kali, silic để cung cấp cho cây trồng. Từ đó, giúp việc canh tác đạt được năng suất cao, tăng hiệu quả lên nhanh chóng.

Tại sao phân bón vi sinh được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nông nghiệp?

 Giữa thời đại các loại phân bón đa dạng chủng loại, phân vi sinh vẫn được ưa chuộng. Nó được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, trồng trọt trên toàn quốc. Đặc biệt, nó không để lại bất kỳ tác dụng xấu nào với cây trồng.

 Ngoài ra, phân bón vi sinh cũng không ảnh hưởng tới môi trường, đất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong một thời gian dài mà không cần lo lắng đến vấn đề môi trường.

Sử dụng PBVS như thế nào?

 Tùy mục đích, điều kiện mà PBVS được sử dụng theo những cách khác nhau. Thông thường, nó được trộn với các hạt giống ẩm (đã được vảy nước). Từ đó, làm hạt nhanh chóng mọc mầm và hấp thụ chất dinh dưỡng theo cách hoàn hảo nhất.

 Khi sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp cây khỏe mạnh, chống lại các bệnh thường gặp. Đồng thời phát triển nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Một số điểm lưu ý trong quá trình sử dụng phân bón vi sinh

 Dưới đây là một số thông tin quan trọng về phân vi sinh. Nó sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng sản phẩm này theo cách hiệu quả nhất.

  • PBVS sản xuất tại Việt Nam thường có màu nâu, đen ở dạng bột. Bởi hầu hết đều được sản xuất với một phần nguyên liệu là than bùn.
  • Các chế phẩm vi sinh vật thường không giữ được trong thời gian dài. Chỉ sau 1 đến 6 tháng, hoạt tính của nó sẽ không còn như cũ mà giảm rất mạnh.
  • PBVS cần được bảo quản trong điều kiện thoáng mát. Bởi nó là một chế phẩm sống. Khi để trong nhiệt độ cao, các vi sinh vật sẽ chết từ đó làm mất hiệu quả của loại phân này.
  • Tùy từng trường hợp, cách sử dụng PBVS có đôi chút khác biệt.
  • PBVS chỉ có thể phát triển tác dụng của mình trong điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp. Nó là lựa chọn hoàn hảo dành cho những loại cây trồng cạn.

Kết luận

 Hiện tại, phân bón vi sinh là một trong những sản phẩm quan trọng bậc nhất. Đối với nền nông nghiệp nước ta, nó là chế phẩm không thể thiếu trong việc canh tác, tăng năng suất cây trồng.

 Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng PBVS. Do đó, khách hàng nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng để đảm bảo nó mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc canh tác của mình.

 Greenningoffice tự hào là đơn vị cung cấp cây trồng cũng như các chế phẩm, vật tư nông nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng hoàn hảo.

 Nếu bạn đang tìm kiếm phân bón vi sinh hay bất kỳ loại vật tư nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

 [[sccontact]]

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.