TẠI SAO CÂY BÀNG SINGAPORE BỊ RỤNG LÁ, VÀNG LÁ, SUY YẾU...?

TẠI SAO CÂY BÀNG SINGAPORE BỊ RỤNG LÁ, VÀNG LÁ, SUY YẾU...?

Cây Bàng Singapore ngày càng quen thuộc, và được ưu tiên lựa chọn trong trang trí nội thất. Tuy nhiên tình trạng cây suy yếu, rụng lá, bị viền nâu ở lá, hay vàng lá... là những tình trạng hay gặp khi chúng ta chăm cây chưa đúng cách.

Click để xem thêm 7 mẹo để cứu cây Bàng Singapore sắp chết

 

Vậy những nguyên nhân nào khiến cây Bàng Singapore suy yếu dần, và cách khắc phục ra sao?

Cùng Cội Nguồn Xanh khám phá nhé:

1. Về lượng nước tưới

Lượng nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. Nếu bạn tưới nước quá ít cây dễ bị rụng lá, lá vàng. Ngược lại, nếu bạn tưới nước quá nhiều cây dễ bị úng thân thối rễ.


Giải pháp: bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên bằng cách ấn nhẹ đầu ngón tay vào đất, nếu đất còn ẩm bạn nên tưới ít lại, nếu đất khô bạn cần tưới lượng nước nhiều hơn (do ảnh hưởng của thời tiết hay các mùa trong năm mà cần phải điều chỉnh lượng nước cho phù hợp). Thông thường bạn nên tưới từ 2-3 lần/tuần.

2. Vị trí đặt cây

Không nên đặt cây gần các thiết bị tỏa nhiệt như lỗ thông gió, máy in máy photocopy.... do nước trong đất sẽ bị bốc hơi nhanh hơn và khiến cho cây bàng Singapore bị sốc nước đột ngột. Vào các khoảng thời gian mùa khô, trời nóng sẽ ảnh hưởng đến tường cũng như các vật truyền – tỏa nhiệt nên chúng ta cần điều chỉnh vị trí chậu cây cách xa nơi hay đồ vật có nhiệt độ thường bị thay đổi.


Giải pháp: Vị trí tốt nhất để đặt cây là khu vực gần cửa sổ, lối ra vào nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc gián tiếp nhưng không quá gay gắt, có gió lùa, thông thoáng và không gian không quá hẹp.

(Hình ảnh cây Bàng singapore trong không gian khách thuê của Cuội Nguồn Xanh, do Cuội Nguồn Xanh thiết kế và bảo dưỡng.)

3. Sâu bệnh gây hại

Mặc dù là loại cây không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, nhưng bàng Singapore vẫn gặp phải một số vấn đề như đốm nâu, khô lá, cây chậm phát triển...do điều kiện chăm sóc chưa phù hợp (chưa đảm bảo về ánh sáng, nước tưới, nhiệt độ, vị trí đặt cây...) dẫn đến cây bị suy giảm sức đề kháng, khả năng chống lại sự tấn công của sâu bệnh kém.


Giải pháp: Cần đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của cây về ánh sáng, nước tưới, nhiệt độ, không gian.... 
- Bàng Singapore sinh trưởng và phát triển tốt cần mang cây ra nắng nhẹ khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3 tiếng.
- Nhiệt độ thích hợp cho cây từ 15-24 độ C. 
- Khi mặt đất se lại, hãy tiến hành tưới nước cho cây, hàng tuần từ 2-3 lần và giảm lượng nước tưới vào mùa đông.
- Đất trồng cần phải sạch, tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. 
Đặc biệt, cần thường xuyên cắt tỉa lá già, lá rách, lau bụi trên lá để tăng khả năng quang hợp, tính thẩm mỹ cũng như phòng tránh sâu bệnh hại.

Cội Nguồn Xanh là công ty dẫn đầu trong thiết kế, thi công, bảo dưỡng cây xanh văn phòng, sự kiện... cung cấp các dịch vụ mảng xanh cho không gian của bạn với chi phí hợp lý.

Nếu bạn cần trợ giúp hay có bất kỳ thắc mắc gì trong việc lựa chọn dịch vụ mua/ thuê cây xanh hãy liên lạc với chung tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn bạn.

← Bài trước Bài sau →

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.