Top 10 loại cây lấy gỗ đem lại lợi nhuận cao khi kinh doanh

Top 10 loại cây lấy gỗ đem lại lợi nhuận cao khi kinh doanh

Các loại cây công nghiệp lấy gỗ được khuyến khích trồng nhiều tại nhiều vùng Việt Nam. Cây lấy gỗ trồng dài hạn và đem lại lợi nhuận cao hơn các loại cây khác khi thu hoạch. Nếu các bạn đang có ý định phát triển mô hình cây công nghiệp hãy tham khảo qua top 10 loại cây lấy gỗ nên trồng như sau nhé.

Tham khảo top 10 loại cây lấy gỗ đem đến lợi nhuận cao

Trồng các loại cây lấy gỗ phù hợp nhu cầu sử dụng các bạn sẽ có được lợi nhuận cao khi thu hoạch, bên cạnh các loại cây công trình, cây để bàn. Sau đây là vài loại cây được nhiều người chọn trồng hiện nay.

Cây gỗ trầm hương

Cây gỗ có đặc điểm dễ nhận viết với mùi hương nhẹ dịu. Mùi hương được hình thành từ trong nhựa cây, cây càng già thì mùi hương càng thơm. Loại cây gỗ này có giá trị cao bởi vì được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Gỗ trầm hương thường dùng để làm đồ trang trí nội thất, làm hương liệu, làm vòng đeo tay, sản xuất sợi và giấy hoặc làm thuốc Đông y…

Gỗ trầm hương là loại gỗ quý có mùi hương thơm dịu nhẹ

Cây gỗ trầm hương là loại gỗ quý có mùi hương thơm dịu nhẹ

Cây gỗ cẩm lai

Một trong những loại cây thân gỗ được trồng nhiều tại vùng cao Tây Nguyên. Trồng cây cẩm lai với thời gian trung bình 30 năm hoặc với thời gian ít nhất 15 năm. là có thể thu hoạch. Gỗ cây cẩm lai chắc thịt được sử dụng nhiều để làm đồ dùng nội thất, đồ mỹ nghệ, tranh gỗ, lục bình gỗ… Vậy nên loại gỗ này cũng có giá trị cao khi thu hoạch.

Cây gỗ sưa

Nằm trong top 10 loại cây gỗ có giá trị nhất đó là cây gỗ sưa. Gỗ sưa đỏ được biết đến với những tên gọi khác như gỗ huê, gỗ trắc nằm trong nhóm các đối tượng thực vật quý hiếm có trong sách đỏ của nước ta. Ước tính giá trị của gỗ sưa phải đến 15 – 20 triệu đồng cho một kg gỗ. Trồng cây gỗ sưa thông thường trong vòng từ 10 – 20 năm đã có thể thu hoạch đem bán. Đó là lý do nhiều người chọn trồng loại cây gỗ này hơn. 

Cây gỗ sưa

Cây gỗ sưa được ứng dụng vào nhiều ngày nghề khác nhau

Cây gỗ giáng hương

Một trong những loại cây gỗ giá trị được trồng nhiều tại vùng núi Tây Nguyên đó là cây gỗ giáng hương. Theo như tên gọi thì cây gỗ này cũng có mùi hương dịu nhẹ và dễ chịu. Cây gỗ có càng nhiều nhựa cây thì thịt gỗ bên trong càng có màu đỏ thẫm. Trồng gỗ giáng hương thu hoạch được dùng để làm thuốc, làm đồ mỹ nghệ, làm đồ nội thất sang trọng…

Bên cạnh tìm hiểu về các loại cây lấy gỗ, các bạn có thể tham khảo thêm 7 loại cây xanh đô thị phổ biến được nhiều người chọn dùng nhé. 

Cây gỗ gụ

Thân cây gỗ thông dụng được trồng nhiều từ miền Trung ra Bắc tại một số tỉnh. Loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao với giá bán dao động từ 20 – 40 triệu đồng. Gỗ gụ thường có màu nâu thẫm kèm một vài hoa văn đặc trưng, ít bị mối mọt xâm nhập. Cây gỗ gụ được trồng để ứng dụng vào ngành xây dựng, đóng thuyền, làm đồ nội thất gia đình, nhuộm lưới đánh cá…

Cây gỗ mun

Tiếp tục với danh sách top 10 loại cây lấy gỗ lợi nhuận cao gồm có cây gỗ mun. Chúng ta thường quen thuộc với câu chuyện cổ tích Bạch Tuyết khi mô tả tóc đen như gỗ mun. Đúng vậy, loại gỗ này có thịt màu đen đặc trưng và là loại cây gỗ quý có chất lượng tốt. Cây gỗ mun được trồng và khai thác nhằm làm đồ mỹ nghệ cao cấp, các loại đồ nội thất sang trọng…

Cây gỗ mun

Cây gỗ mun có đặc điểm thịt gỗ màu đen được ứng dụng làm đồ mỹ nghệ và nội thất

Cây gỗ muồng đen

Cây gỗ muồng đen được tìm thấy nhiều ở vùng Tây Nguyên. Gỗ muồng đen có đặc tính chắc, nặng, thịt gỗ màu đen tím không bị mối mọt xâm nhập và ít cong vênh khi sử dụng. Loại cây gỗ này được khai thác để thiết kế các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp, đồ gia dụng cao cấp, vật liệu xây dựng cao cấp.

Cây gỗ đàn hương

Vẫn là loại cây thân gỗ có giá trị cao và sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời, gỗ đàn hương. Đặc điểm của gỗ đàn hương là thịt chắc và nặng, có màu vàng mịn, có mùi thơm được giữ lâu qua nhiều thập kỷ. Cây gỗ đàn hương được thu hoạch để ứng dụng vào nhiều ngành nghề. Công dụng của gỗ này là làm dầu gỗ thơm, làm mỹ phẩm, dược phẩm, đồ trang sức, đồ dùng nội thất, đồ thờ cúng, sản xuất rượu và các công dụng khác.

Cây gỗ ngọc am

Cây gỗ ngọc am rất quý giá nên hiện nay ít người trồng và thu hoạch nhằm bảo tồn thực vật này. Đặc điểm cây gỗ ngọc am có hương thơm mát tự nhiên, thịt gỗ có màu đỏ hoặc vàng. Công dụng của cây gỗ ngọc am để làm túi thơm, làm thuốc, điều chế tinh dầu, làm đồ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng và nhiều ứng dụng khác.

cây gỗ ngọc am

Cây gỗ ngọc am thuộc loại gỗ quý tại Việt Nam có nhiều công dụng tuyệt vời

Cây gỗ hoàng đàn

Cây gỗ cuối cùng trong top 10 loại cây lấy gỗ giá trị cao đó là cây hoàng đàn. Đây cũng là loại cây gỗ quý hiếm được đưa vào sách đỏ tại Việt Nam. Đặc điểm cây gỗ này có chứa nhiều dầu bên trong nên không bị mối mọt xâm nhập. Ứng dụng của gỗ hoàng đàn chính là làm tinh dầu, túi hương, thiết kế đồ nội thất, đồ mỹ nghệ…

Trên đây chính là danh sách top 10 loại cây lấy gỗ có giá trị cao. Các bạn có thể tham khảo qua nếu có nhu cầu trồng cây công nghiệp để kinh doanh. Với các nhu cầu khác về chọn cây trồng trang trí, cây xanh văn phòng, mua dụng cụ trồng cây và giống cây hãy liên hệ đến Greeningoffice nhé. Công ty chuyên cung cấp các giống cây xanh chất lượng. Bên cạnh đó là cung cấp các dịch vụ liên quan chất lượng.

Để được tư vấn chi tiết mọi thông tin liên quan, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến công ty qua các phương thức:

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.3602.7576
  • Email: contact@greeningoffice.com.vn

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.