Bạn đã biết đến top 7 cây cảnh chịu nắng hạn cực tốt chưa?

Bạn đã biết đến top 7 cây cảnh chịu nắng hạn cực tốt chưa?

Bạn muốn lựa chọn những chậu cây cảnh dễ chăm để trang trí? Bạn không có nhiều thời gian để chăm chút cho những chậu cây cảnh? Vậy hãy tham khảo qua top 7 cây cảnh chịu nắng hạn tốt nhất nhé. Greeningoffice sẽ giúp bạn chọn được chậu cây chất lượng để trưng bày ưng ý.

Top 7 cây cảnh chịu nắng hạn tốt không cần chăm chút nhiều

Những loại cây cảnh sau đây với đặc tính riêng có thể sống sót tốt và ít cần đến sự chăm sóc.

1. Cây nha đam (lô hội)

Cây nha đam thuộc top các giống cây sinh sống tốt, phát triển tự nhiên mà không cần chăm sóc nhiều. Đặc điểm của loại cây này là lá mọng nước, chúng tích nước vào bộ phận lá nhằm sử dụng trong trường hợp thời tiết nắng gắt. Và đặc biệt là cây nha đam có thể sinh sống trong nhiều điều kiện thời tiết tốt xấu khác nhau.

chậu nha đam

Cây nha đam mọng nước với sắc xanh đẹp tự nhiên

Đặt một chậu cây nha đam tại bàn làm việc, cửa sổ, các bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Mỗi tuần chỉ cần tưới một vài lần là cây đã có thể sống tốt. Vào mùa đông lạnh giá thì hạn chế số lần tưới nước lại là cây đã có thể phát triển qua 4 mùa.

2. Cây xương rồng

Nhắc đến những loại cây cảnh chịu hạn tốt nhất phải kể đến cây xương rồng. Lá cây xương rồng phát triển thành gai nhằm hạn chế quá trình thoát nước trong điều kiện trời nắng nóng. Xương rồng được tìm thấy nhiều tại sa mạc hay các địa hình nắng gắt. Cây vẫn sống tốt nhờ tích nước vào thân cây và hạn chế thoát nước.

chậu xương rồng

Cây xương rồng là loại cây đặc trưng sống tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt

Hiện nay xương rồng được trồng theo mẫu nhỏ trong chậu rất dễ thương và dễ chăm. Các bạn có thể chọn những mẫu cây cảnh nhỏ xinh thích hợp để trưng trang trí tại vị trí thích hợp nhé. Xương rồng không cần phải tưới nước nhiều, có thể từ 3 – 4 tuần mới cần tưới nước 1 lần.

3. Cây sen đá

Sen đá thuộc thực vật mọng nước như xương rồng và nha đam. Thân và lá của cây tích trữ nước ở bên trong đó nhằm sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sen đá có nhiều loại khác nhau với bề ngoài mới lạ và đẹp mắt, những phiến lá dày mọng nước xếp chồng lên nhau như bông hoa sen. 

chậu sen đá

Chậu sen đá với trang trí lạ mắt có tính thẩm mỹ cao

Với cây sen đá các bạn sẽ không cần phải chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần chú ý đặt chậu cây nhỏ tại vị trí có ánh sáng để cây quang hợp mỗi ngày. Lưu ý tưới nước đôi tuần mỗi lần là cây đã có thể sống tốt. Chăm sóc những cây này các bạn không cần sử dụng đến phân bón hóa học hay phân bón vi sinh nhiều. Chỉ cần tưới nước đúng thời gian là được nhé.

4. Cây sống đời

Cây sống đời còn có tên gọi khác là cây lá bỏng, thuộc loại thực vật mọng nước. Đặc điểm của loại cây này là cho ra với nhiều màu sắc rực rỡ đẹp mắt. Các bạn có thể chọn chậu hoa nhỏ xinh để đặt tại bàn làm việc, cửa sổ, trong nhà. Nếu muốn đặt chậu cây cảnh tại đại sảnh hay cửa ra vào hãy chọn chậu to hơn nhé.

chậu sống đời

Cây hoa sống đời với sức sống tuyệt vời trong mọi điều kiện thời tiết

Cây sống đời có sức sống rất bền bỉ. Những tán lá của cây nếu rớt xuống đất có thể bén rễ và mọc thành cây mới. Loại cây này cũng không cần phải tưới nước quá thường xuyên vẫn sống rất tốt.

5. Cây lưỡi hổ

Nằm trong danh sách top 7 cây cảnh chịu nắng hạn giỏi còn có cây lưỡi hổ. Vẫn là thực vật mọng nước có đặc điểm tích trữ nước vào thân và lá cây. Lá cây khá cứng cáp từ dưới gốc mọc thẳng lên trên. Cũng vì thế loại cây này có nhiều khả năng chịu hạn tốt hơn các loại cây khác.

chậu lưỡi hổ

Chậu cây lưỡi hổ với đặc tính sống tốt trong điều kiện nắng hạn

Nhiều người chọn bày chậu cây lưỡi hổ nhỏ tại bàn hoặc những chậu cây to hơn tại hành lang. Cây lưỡi hổ có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Các bạn cũng sẽ không tốn nhiều công sức và thời gian để chăm sóc cây cảnh này.

6. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có vẻ ngoài tương tự với cây sống đời, phần lá dày và mọng nước. Cây ngọc bích cũng có sức sống đáng kinh ngạc, chỉ cần cho lá cây vào vùng đất ẩm đã có thể bén rễ và hình thành cây mới. Với loại cây này các bạn không cần phải chăm sóc và tưới nước nhiều.

Hoa ngọc bích có sắc xanh đẹp tự nhiên và chịu hạn giỏi

Cây ngọc bích có màu xanh ngọc đẹp tự nhiên thích hợp để làm cây cảnh trang trí trong nhà, ngoài trời tùy vị trí khác nhau. Hãy tham khảo và chọn một chậu cây cảnh xinh đẹp và chọn mua nhé.

7. Cây hoa bát tiên

Chọn một chậu hoa cảnh xinh đẹp với sắc màu tươi thắm để trang trí, hãy chọn chậu hoa bát tiên. Cây cảnh thuộc họ xương rồng tích trữ nước trong thân cây và rất dễ chăm. 

Cây hoa bát tiên với nhiều màu sắc khác nhau có khả năng chịu nắng hạn tốt

Hoa bát tiên có nhiều màu sắc đa dạng từ đỏ thắm, hồng đậm, hồng phấn, vàng. Các bạn có thể tìm chọn cho mình chậu hoa cảnh đẹp để trang trí và không tốn nhiều công sức để theo dõi chăm chút mỗi ngày.

Trên đây chính là top 7 cây cảnh chịu nắng hạn tốt đáng để lựa chọn. Nếu lựa chọn cây để bàn đẹp và ý nghĩa hãy tham khảo qua các loại cây cảnh trên nhé. Bên cạnh đó với các nhu cầu chọn mua cây cảnh đẹp và chất lượng hãy liên hệ trực tiếp đến Greeningoffice để được tư vấn chi tiết. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.3602.7576
  • Email: contact@greeningoffice.com.vn

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.