Kiểm soát ánh sáng

Cách đo ánh sáng cho cây
Một trong những khó khăn lớn nhất mà chúng tôi nhận thấy trong số các khách hàng của chúng tôi là khả năng đánh lừa ánh sáng của họ để thích hợp cho các cây xanh trong nhà. Nó không hề dễ dàng. Mắt người tự động bổ sung thêm độ sáng, khiến khả năng đánh giá mức độ ánh sáng của chúng ta bị đánh lừa. Đèn trong nhà thường làm phức tạp hóa độ sáng bởi vì những gì trông “sáng” có thể không ở bất cứ nơi đâu gần đèn khi được đo bằng một dụng cụ. Tại Greenery NYC, chúng tôi đo đạt rất nhiều không gian và một phần lớn công việc của chúng tôi là tìm ra đúng không gian cho một cây xanh đặt trong nhà.


Phương pháp đơn giản
Chọn một điểm trong nhà của bạn, nơi bạn đang cân nhắc việc đặt cây xanh của mình. Vào thời điểm sáng nhất trong ngày, thường vào khoảng giữa trưa, giơ tay lên và nhìn vào bóng của tay.
Ánh sáng cao: Sắc nét, bóng được xác định rõ và tương phản hoàn toàn.
Ánh sáng yếu: Bóng mờ, đường viền không rõ ràng.
Đây là cách chính xác nhất để có được việc nhận định ánh sáng, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn ước tính gần đúng về điều kiện ánh sáng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phép đo chính xác và sẵn sàng dành một vài phút để tìm ra, hãy đọc tiếp.


Phương pháp phức tạp hơn một chút
Chúng ta sẽ nghiên cứu chi tiết cụ thể bên dưới, nhưng trước tiên, điều quan trọng là chúng ta nói về một đơn vị đo lường thường được sử dụng kết hợp với cây xanh. Mặc dù thuật ngữ này là lỗi thời, Foot candles (một đơn vị do) vẫn là một hình thức đo lường phổ biến trong cộng đồng làm vườn. Dictionary.com định nghĩa một cây nến chân.


Danh từ, Quang học.
Một đơn vị của chiếu sáng hoặc độ chiếu sáng, tương đương với ánh sáng được tạo ra bởi một nguồn của một dụng cu đó sáng (candle) ở khoảng cách mức sáng và bằng đơn vị lumen mỗi độ sáng.
Foot candles là một hình thức đo lường sấp sỉ, nhưng chúng cung cấp cho chúng ta nhận định tốt về việc cây xanh đang nhận được bao nhiêu ánh sáng trong phòng. Chúng tôi giữ một danh sách không chính thức của foot candles cần thiết để trồng cây cụ thể, Nhóm của chúng tôi sử dụng đồng hồ đo ánh sáng, là thiết bị có chức năng đo ánh sáng cụ thể. Trong khi chúng tôi nhận thấy việc mua một dụng cụ đo ánh sáng không phải là một điều cần thiết cho hầu hết khách hàng của chúng tôi,chúng tôi đã tìm ra giải pháp gần như tốt.


Tải ứng dụng
Nếu bạn có iPhone, dụng cụ đo ánh sáng có chức năng đo Foot candles. Chi phí là $ 1,99 và là nới mua hàng tốt nếu bạn không chắc chắn về nơi đặt cây cây. Hướng dẫn này sẽ bao gồm việc sử dụng ứng dụng này, nhưng thực sự có rất nhiều ứng dụng đồng hồ ánh sáng trên cửa hàng trực tuyến và mặc dù hầu hết chúng không đo lường bằng foot candles, chúng đo lường bằng LUX, dễ chuyển đổi thành foot candles.
CÀI ĐẶT


1. chọn FC trong vòng trung tâm. Đây là viết tắt của Foot candles.


2. Chọn cài đặt NGOÀI TRỜI. Ngay cả khi bạn ở trong nhà, đây là số đo bạn sẽ cần.


3. Cho phép cập nhật máy ảnh của bạn. Về cơ bản, bạn đang sử dụng máy ảnh của điện thoại để đo độ sáng. Điều quan trọng là bạn chỉ máy ảnh TRONG MỤC TIÊU CỦA ÁNH SÁNG. Linght Meter cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng camera trước hoặc sau và một trong hai tùy chọn sẽ hoạt động.


4. Chạm nút SUN để đo độ chiếu sáng một lần, hoặc chạm và giữ để bật chế độ đo thời gian thực.
5. lưu ý các phép đo. Ghi chú lại nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí tốt. Bạn có thể so sánh và tương phản các vị trí đặt được chiếu sáng cho cây xanh trong phòng của bạn.


Nó có nghĩa là gì?
Cây xanh trong phòng được liệt kê là ánh sáng yếu trên trang web của chúng tôi có thể tồn tại trên 25 FC. Cây ánh sáng cao cần ít nhất 150 FC. Hãy nhớ rằng sẽ có sự thay đổi trong các bài đọc của bạn, tùy thuộc vào thời gian trong ngày, điều kiện thời tiết, ánh sáng trong nhà, vv Nhưng như một quy luật chung, bạn không bao giờ nên đặt cây như cây vả lá fiddle trong khu vực có 20 FC. Nó sẽ không tồn tại.


Cùng một cách con người cần ăn chất hữu cơ để hoạt động, cây cần ánh sáng để quang hợp. Đó là thức ăn của họ. Nếu không có ánh sáng đầy đủ cho nhà máy của bạn, nó sẽ trở thành thiếu máu và cuối cùng chết. Thứ hai là ngập nước, ánh sáng không đủ là sát thủ số một của các nhà máy, vì vậy hãy chắc chắn rằng nếu bạn có một cây trồng yêu ánh sáng chói lọi, ánh sáng gián tiếp, bạn đặt nó ở một nơi sẽ nuôi dưỡng nó lâu dài.

Người dịch:  Trần Thị Thu Cúc

Nguồn: https://greenerynyc.com/how-to-measure-lighting-for-plants/

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Luôn sẵn sáng hỗ trợ và tư vấn cho bạn để có sản phẩm tốt nhất.

icon

Giao hàng nhanh chóng.

Miễn phí với đơn hàng trên 2 triệu.

icon

Đổi hàng miễn phí

Cây hư là đổi, đổi trả 14 ngày.

icon

Trồng cây miễn phí

Đối với đơn hàng trên 3 triệu.